Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Người Hải Hà Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Lành mạnh - Văn minh - Thân thiện!
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!
Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Hải Hà hướng tới Hành chính minh bạch - Kinh tế phát triển - Văn hóa đặc sắc - Xã hội văn minh - Nhân dân hạnh phúc!

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đối với 3 xã phấn đấu đạt chuẩn năm 2020

05/03/2020 11:00

Ngày 04/3/2020, UBND huyện Hải Hà tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đối với 3 xã phấn đấu đạt chuẩn năm 2020: Quảng Sơn, Quảng Đức, Đường Hoa. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn, các xã phấn đấu đạt chuẩn. Đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của UBND huyện: Xã Quảng Sơn: Đạt 16/20 tiêu chí, 44/53 nội dung. Tiêu chí, nội dung chưa đạt 04 tiêu chí: Tiêu chí nhà ở dân cư: Còn 01 nội dung (còn 6 hộ nhà tạm); Tiêu chí 16 văn hóa; Tiêu chí Môi trường còn 4 nội dung. Tiêu chí số 20 còn 3/3 nội dung chưa đạt.

Xã Quảng Đức: Đạt 13/20 tiêu chí, 41/53 nội dung. Tiêu chí, nội dung chưa đạt (7 tiêu chí), gồm: Tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa: Còn 01 nội dung, về điểm vui chơi, giải trí cho người già và trẻ em; Tiêu chí thu nhập (đạt 32,7 triệu); Tiêu chí 16 văn hóa; Tiêu chí Môi trường còn 4 nội dung, Tiêu chí Hệ thống chính trị: Còn 1 nội dung, Tiêu chí an ninh trật tự còn 01 nội dung, Tiêu chí số 20 còn 3/3 nội dung chưa đạt.

Xã Đường Hoa: Đạt 15/20 tiêu chí, 46/53 nội dung. Tiêu chí, nội dung chưa đạt 6 tiêu chí, gồm: Tiêu chí giao thông còn 02 nội dung; Tiêu chí trường học; Tiêu chí Hệ thống chính trị: Còn 01 nội dung; Tiêu chí an ninh trật tự còn 01 nội dung; Tiêu chí số 20 còn 2/3 nội dung chưa đạt.

Tại hội nghị, các ngành, các xã đã tập trung thảo luận để có phương án thực hiện và hoàn thành các nội dung, tiêu chí trong năm 2020.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã cần xây dựng kế hoạch chi tiết đến hết năm 2020 cần hoàn thành và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của huyện và xã, tổ chức phân công thực hiện, các đồng chí lãnh đạo xã cần tập trung xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục tập trung vào các tiêu chí thôn đạt chuẩn nông thôn mới, vườn mẫu, tiêu chí môi trường, quy hoạch nghĩa trang và lò đốt rác, nhà tiêu hợp vệ sinh, tiêu chí thu nhập bình quân đầu người, hỗ trợ xóa bỏ nhà tạm dột nát. Đối với các ngành, cần hỗ trợ các xã xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, sửa chữa nâng cấp các nhà văn hóa, bố trí các khu vui chơi, hỗ trợ xây dựng đường giao thông và kênh mương nội đồng để đảm bảo các tiêu chí cho 3 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Hoài Phương

Đã truy cập: 1012067