Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Người Hải Hà Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Lành mạnh - Văn minh - Thân thiện!
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!
Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Hải Hà hướng tới Hành chính minh bạch - Kinh tế phát triển - Văn hóa đặc sắc - Xã hội văn minh - Nhân dân hạnh phúc!

Đặng Thị Thiện - Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi

03/03/2020 14:15

Trong những năm qua, huyện Hải Hà đã tập trung thực hiện chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong đó đã hỗ trợ xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế, mang lại hiệu quả thiết thực, qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương làm kinh tế giỏi, đặc biệt là các chị em phụ nữ, vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng, qua đó đã khẳng định được vị thế của chị em phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Mô hình chăn nuôi của gia đình chị Đặng Thị Thiện

Chị Đặng Thị Thiện - Khu phố 1 (xã Quảng Điền cũ), thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà là một trong những phụ nữ đi đầu trong phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi. Ra Hải Hà phát triển kinh tế từ năm 2013, ban đầu gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn do chưa hiểu hết được khí hậu và thổ nhưỡng ở Hải Hà song với sự nỗ lực, khắc phục khó khăn, bản thân luôn chịu khó tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt. Sau khi tìm tòi, học hỏi, đồng thời được sự quan tâm của hội liên hiệp phụ nữ huyện và địa phương, được hỗ trợ về giống, vật tư và kỹ thuật chăn nuôi, nên mô hình chăn nuôi gà vịt và trồng cây ăn quả của gia đình chị đã dần đi vào ổn định và cho hiệu quả năng suất cao. Chị Đặng Thị Thiện cho biết: “Những năm đầu mới ra, còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng bản thân tôi cũng cố gắng, kiên trì học hỏi, cũng nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, đặc biệt hội phụ nữ huyện và cơ sở, hỗ trợ về kỹ thuật, đến nay gia đình tôi cũng dần ổn định, không những thế tôi còn cung cấp giống cho các xã lân cận, hỗ trợ về vật tư và kỹ thuật, bản thân cảm thấy có động lực để tiếp tục tìm tòi, học hỏi, phát huy hiệu quả của mô hình trong những năm tiếp theo.

Chị Đặng Thị Thiện trồng nhiều diện tích cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao

Hiện tại, gia đình chị đã mở rộng quy mô chăn nuôi lên đến hơn 8.000m2 đất, trong đó nuôi hơn 1.000 con gà, 400 - 500 con ngan và trồng hơn 6.000m2 cây ăn quả: Ỏi, táo, hồng xiêm… mang lại hiệu quả kinh tế cao, mỗi tháng cho thu nhập từ 25 đế 30 triệu đồng. Từ hiệu quả của mô hình mang lại, gia đình chị đã vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất Hải Hà. Bà Phạm Thị Thu Hường - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hải Hà cho biết: “Chị Đặng Thị Thiện là một trong những gương điển hình làm kinh tế giỏi của phụ nữ Hải Hà, trước đây gia đình chị ra lập nghiệp với 2 bàn tay trắng, nhưng bản thân chị rất nỗ lực, vượt lên khó khăn, phải nói bản thân chị rất giàu nghị lực, cho đến nay, gia đình chị thu nhập 400 - 500 triệu/tháng, trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống cho chị em phụ nữ trên địa bàn huyện”.

Không chỉ vươn lên làm giàu, chị Đặng Thị Thiện còn thường xuyên tham gia vào các hoạt động xã hội, bản thân chị và gia đình đã hiến hàng trăm mét đất để xây dựng đường liên thôn, đóng góp tiền để thực hiện chương trình thắp sáng đường quê, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn ở xã. Với những kết quả của mô hình gia đình chị Thiện và sự nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, có thể nói, chị Đặng Thị Thiện là tấm gương tiêu biểu về phụ nữ làm kinh tế giỏi, phụ nữ làm chủ, vươn lên làm giàu chính đáng từ mô hình chăn nuôi, góp phần phát triển kinh tế  xã hội của địa phương.

Hoài Phương – Trần Trinh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 306
Đã truy cập: 1012171