Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Người Hải Hà Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Lành mạnh - Văn minh - Thân thiện!
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!
Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Hải Hà hướng tới Hành chính minh bạch - Kinh tế phát triển - Văn hóa đặc sắc - Xã hội văn minh - Nhân dân hạnh phúc!

Hải Hà : Xã Quảng Phong tổ chức lễ công bố và đón nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

16/01/2020 11:00

Tối ngày 14/01/2020, xã Quảng Phong, huyện Hải Hà tổ chức lễ công bố và đón nhận quyết định công nhận đạt xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự lễ có đại diện Ban Điều phối NTM tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Hải Hà cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Quảng Phong.

UBND tỉnh Quảng Ninh trao tặng quyết định công nhận xã Quảng Phong, huyện Hải Hà đạt chuẩn xã Nông thôn mới năm 2019

Trong 9 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và đã vận động được 165 hộ dân hiến 5.500 mét vuông đất nông nghiệp và nhiều cây cối, hoa màu có giá trị ước tính trị giá trên 550 triệu đồng để xây dựng các công trình cơ sở,hạ tầng; nhân dân trực tiếp tham gia trên 4.000  ngày công để làm đường bê tông liên thôn, ngõ xóm. Triển khai thực hiện được 81 tuyến đường trục thôn, ngõ xóm, đường nội đồng với chiều dài gần 80km; thi công 21 công trình kênh mương với chiều dài gần 16 km, tổng nguồn vốn thực hiện các chương trình là 217 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn huy động ngoài ngân sách là 9,792 tỷ đồng, số vốn còn lại là do ngân sách tỉnh, huyện, xã triển khai, thực hiện. Diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc: 100% các tuyến đường trục xã, trục thôn, đường ngõ xóm được bê tông hóa; gần 95% đường trục chính nội đồng được cứng hóa tạo thuận lợi cho người dân; 100% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới tiêu chủ động; cơ sở vật chất giáo dục được trang bị hiện đại, đạt chuẩn theo quy định; 100% thôn có nhà văn hóa với đầy đủ trang thiết bị...  Số hộ nghèo cuối năm 2019 qua rà soát còn 3,4 % giảm 16,13% so với năm 2010. Hiện nay trên địa bàn xã không có nhà tạm, nhà dột nát, tỷ lệ người dân tham gia các loại hình BHYT đạt 91,3%. Toàn xã Quảng Phong có trên 93,81% số hộ gia đình dùng nước hợp vệ sinh. 8/10 thôn đạt tiêu chuẩn thôn văn hóa và có 90,8% số hộ gia đình được công nhận là gia đình văn hóa. Bình quân thu nhập đầu người của xã đạt 52,04 triệu đồng/ người/năm tăng 44,06 triệu đồng so với năm 2010.

Đồng chí Hoàng Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Quảng Phong

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao quyết định công nhận xã Quảng Phong, huyện Hải Hà đạt chuẩn xã Nông thôn mới năm 2019.

UBND xã Quảng Phong khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020

UBND xã Quảng Phong đã tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã giai đoạn 2010 - 2020.

Thanh Trường