Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Người Hải Hà Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Lành mạnh - Văn minh - Thân thiện!
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!
Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Hải Hà hướng tới Hành chính minh bạch - Kinh tế phát triển - Văn hóa đặc sắc - Xã hội văn minh - Nhân dân hạnh phúc!

Tổ chức hội nghị gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020

13/01/2020 16:00

Ngày 13/01/2020, UBND huyện Hải Hà đã tổ chức hội nghị gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Hải Hà.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, huyện Hải Hà có 38 người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại 6 xã miền núi, dân tộc. Các già làng, người có uy tín đã có những đóng góp quan trọng, phát huy vai trò nòng cốt tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Gương mẫu, đi đầu trong phong trào vận động toàn dân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Đề án 196 của tỉnh và Đề án 371 của huyện, thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần trong cộng đồng dân cư. Theo đó đến hết năm 2019 huyện Hải Hà chỉ còn 306 hộ nghèo (giảm 188 hộ so với năm 2018 bằng 123% kế hoạch) đưa tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2,84% xuống còn 1,76 %; số hộ cận nghèo còn 677 hộ chiếm tỷ lệ 3,77% (giảm 222 hộ so với năm 2018 bằng 161,8% kế hoạch). Trong năm 2019 có 07 thôn đặc biệt khó khăn của huyện được Ủy ban Dân tộc quyết định công nhận là các thôn hoàn thành mục tiêu Chương trình 135 giai đoạn 2017 - 2020. Hiện nay huyện đã chỉ đạo các địa phương chủ động rà soát và hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục đề nghị 02 xã Quảng Sơn và Quảng Đức ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành chương trình 135 trong năm 2019. Đặc biệt trong năm 2019 các già làng, người có uy tín còn tích cực vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện Phong trào toàn dân bản vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững chủ quyền, an ninh trật tự vùng dân tộc, miền núi và khu vực biên giới.

Các già làng, người có uy tín phát biểu tham luận tại hội nghị

Vận động bà con nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đến nay toàn huyện có 90/118 thôn, bản, khu phố văn hóa đạt 91,8% tăng 0,6% so với kế hoạch, trong đó 100% hộ gia đình người có uy tín đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu đã tham gia thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ và tổ chức ký cam kết thực hiện nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020.

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

UBND huyện Hải Hà đã khen thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát huy vai trò uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019.

UBND huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019

Nhân dịp này, UBND huyện Hải Hà, Đồn Biên phòng Quảng Đức, Công an huyện đã tặng quà cho 38 người có uy tín, UBMTTQ huyện tặng quà cho 15 người có uy tín tại các xã trên địa bàn huyện.

UBND huyện và UBMTTQ huyện tặng quà cho các già làng, người có uy tín

Cũng tại hội nghị, các ban, ngành, các xã đã tổ chức ký quy ước hoạt động của người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện năm 2020.

Các ban, ngành, đoàn thể và các xã ký quy ước hoạt động năm 2020

Thanh Trường