Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Người Hải Hà Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Lành mạnh - Văn minh - Thân thiện!
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!
Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Hải Hà hướng tới Hành chính minh bạch - Kinh tế phát triển - Văn hóa đặc sắc - Xã hội văn minh - Nhân dân hạnh phúc!

Hải Hà: Tổng kết dự án sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap

29/11/2019 15:40

Ngày 29/11/2019, Trung tâm Dịch vụ kĩ thuật nông nghiệp huyện Hải Hà phối hợp với UBND xã Quảng Minh tổ chức hội nghị tổng kết dự án sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap.

Các hộ dân thôn 4, xã Quảng Minh sản xuất rau thành công theo tiêu chuẩn VietGap

Dự án sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap được thực hiện từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2019. Với sự tham gia của 61 hộ dân thôn 3, thôn 4 xã Quảng Minh, trên diện tích 10,2 ha trồng các loại rau,củ các loại theo tiêu chuẩn VietGap. Tham gia dự án các hộ dân được tập huấn, hướng dẫn thực hiện đầy đủ quy trình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap; hỗ trợ phân bón hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật sinh học, cây giống đảm bảo tiêu chuẩn.

Qua đánh giá sau 5 tháng triển khai, các điều kiện áp dụng trong dự án như mẫu đất, nước, rau tươi đều đạt yêu cầu cho phép. So sánh chi phí sản xuất đối với trồng rau thông thường thấp hơn mà hiệu quả kinh tế trồng rau, củ theo hướng VietGap lại cao hơn gần gấp đôi.

Thành công của dự án đã góp phần tạo ra hướng đi mới trong sản xuất vụ đông, đa dạng các loại cây trồng theo tiêu chuẩn VietGap. Qua đó, làm cơ sở để tuyên truyền, phát triển vùng sản xuất hàng hóa có giá trị cao, giảm thiểu ô nhiễm môi trường tạo, công ăn việc làm cho người lao động nông thôn, đồng thời tạo ra các sản phẩm sạch cho người tiêu dùng.

Trần Trinh