Hải Hà tổ chức nghiệm thu dự án trồng mới và trồng thay thế chè Ngọc Thúy năm 2019

09/10/2019 15:45

Ngày 09/10/2019, Trung tâm Dịch vụ kĩ thuật nông nghiệp huyện Hải Hà đã phối hợp với các xã Quảng Long, xã Quảng Thịnh và xã Quảng Phong tổ chức nghiệm thu dự án trồng mới và trồng thay thế 15,815 ha chè Ngọc Thúy năm 2019.

Trung tâm Dịch vụ kĩ thuật và nông nghiệp huyện Hải Hà phối hợp với xã Quảng Long tổ chức nghiệm thu toàn bộ diện tích trồng mới chè Ngọc Thúy trên địa bàn xã

Tham gia dự án có 58 hộ gia đình thực hiện trồng mới và thay thế các giống chè cũ bằng giống Chè Ngọc Thúy. Trong đó, xã Quảng Long có 11 hộ tham gia với diện tích 3,242 ha, xã Quảng Thịnh có 39 hộ tham gia với diện tích 10,629 ha, xã Quảng Phong có 08 hộ giam gia với diện tích 1,944 ha. Các hộ dân tham gia thực hiện dự án đã được UBND các xã cấp phát 290.623 cây giống với tổng kinh phí là 377,8 triệu đồng. Theo đó, Nhà nước và doanh nghiệp hỗ trợ 70%  kinh phí người dân đối ứng 30% kinh phí còn lại.

Qua kiểm tra tình hình thực tế và tổ chức nghiệm thu, toàn bộ diện tích chè Ngọc Thúy  sau 03 tháng triển khai trồng đều sinh trưởng và phát triển tốt, với tỷ lệ sống đạt trên 80%.

Toàn bộ diện tích 2.000 mét chè của gia đình bà Nguyễn Thị Lương - Thôn ,3 xã Quảng Long, huyện Hải Hà hiện nay đang sinh trưởng và phát triển tốt

Việc triển khai dự án trồng mới và trồng thay thế chè Ngọc Thúy của huyện Hải Hà sẽ giúp cho bà con nông dân từng bước chuyển đổi những giống chè cũ, sang những giống chè mới cho năng suất, sản lượng cao, nâng cao thu nhập cho người dân và góp phần xây dựng thương hiệu chè Hải Hà ngày càng phát triển.

Thanh Trường