Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban với đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận Quý III năm 2019

08/10/2019 16:00

Sáng ngày 8/10/2019, Thường trực Huyện ủy Hải Hà tổ chức hội nghị giao ban với đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận thôn, bản, khu phố Quý III năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban xây dựng Đảng và các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ, kiêm trưởng thôn, bản khu phố trên địa bàn huyện

Quang cảnh hội nghị giao ban

Tại hội nghị, Ban Dân vận Huyện ủy đã báo cáo nhanh kết quả khảo sát giải quyết kiến nghị của các đại biểu tại hội nghị giao ban Quý I/2019 với 7 ý kiến đã giải quyết xong về công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng tại phố Phan Đình Phùng thị trấn Quảng Hà; tiếp tục đầu tư cho tuyến phố đi bộ; hoàn trả lại sổ đỏ các hộ nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái; cấp đất ở cho hộ nghèo tại xã Quảng Phong; giao đất rừng sản xuất cho hộ dân xã Quảng Đức; Hoàn thiện các tuyến kênh mướng phục vụ sản xuất và quan tâm dự án nước sạch đập Khe Gù xã Cái Chiên... vẫn 10 ý kiến giải quyết được một phần việc và 5 ý kiến chưa giải quyết được. Các đồng chí là Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, bản khu phố đều thống nhất, đồng thuận với cách giải quyết của chính quyền địa phương và chủ trương, định hướng trong thời gian tới.

Ý kiến phát biểu đề xuất của các đồng chí là bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, bản khu phố tại hội  nghị

Trên tinh dân chủ, cởi mở và thân thiện, tại hội nghị giao ban lần nay, các đồng chí đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất 15 ý kiến tập trung vào các nội dung như tăng cường tuyên truyền đế nhân dân về thực hiện chủ trương việc sáp nhập các thôn, xã của huyện cần được tiến hành đúng theo quy định; quan tâm đến việc giao đất rừng, đất sản xuất cho nhân dân; nâng cấp các trạm biến áp, đảm bảo công suất điện lưới quốc gia phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho các hộ dân ở vùng sâu, vùng xa; Tiếp tục quan tâm đầu tư, hỗ trợ kinh phí để hoàn thiện các tuyến đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng tại các xã có dự án đi qua; quan tâm đến chế độ chi trả tiền hỗ trợ cho các chức danh ở thôn, bản; Tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng chặt phá rừng trái phép, gây ô nhiễm môi trường, vấn đề xử lý rác thải...

Đ/c Phạm Xuân Đài - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hải Hà phát biểu trả lời kiến nghị của các đại biểu

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hải Hà đã trực tiếp trả lời các vấn đề có liên quan đến các đề xuất, kiến nghị của các đồng chí Bí thư chi bộ, kiêm trưởng thôn, bản khu phố. Đồng chí đề nghị đối với các vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của đơn vị, phòng ban chuyên môn nào, cần khẩn trương khảo sát thực địa, đưa ra các biện pháp xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất để đảm bảo cho công tác sản xuất và an sinh xã hội của nhân dân. Đồng chí cũng mong muốn các thôn, bản, khu phố và hộ dân cần có sự đồng thuận, hỗ trợ các cơ quan chuyên môn trong quá trình triển khai thực hiện và nghiêm túc chấp hành đúng quy định của Nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, công tác an sinh xã hội và đảm bảo trật tự an ninh quốc phòng, an toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị giao ban

Kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của đội ngũ Bí thư chi bộ, kiêm trưởng thôn, bản, khu phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn để thực hiện tốt nhiệm vụ tại cơ sở trong 3 tháng cuối năm và những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2020, các đồng chí tiếp tục phát huy tốt vai trò của Bí thư chi bộ, kiêm trưởng thôn, bản khu phố trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết các cấp về đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chương trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt đề án sáp nhập các thôn, xã theo chủ trương của tỉnh và huyện. Đồng chí cũng đề nghị các cấp chính quyền khẩn trương thực hiện việc triển khai bầu bí thư kiêm trưởng thôn, bản, khu phố và chuẩn bị các điều kiện về nhân sự cho Đại hội chi bộ cơ sở.

Thái Hà – Thục Quyên