Tập huấn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới

11/09/2019 15:00

Ngày 11/9/2019, Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Hải Hà đã tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới cho các đồng chí là cán bộ chủ chốt của các xã và các đồng chí là trưởng đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận của 3 xã Quảng Điền, Quảng Phong và xã Quảng Thắng.

Đại diện MTTQ tỉnh Quảng Ninh triển khai hướng dẫn về quy trình lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới

         

Tại hội nghị các đồng chí đại biểu đã được đại diện UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh truyền đạt hướng dẫn số 122-TMTW về việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới; thông tin về tình hình thực hiện kết quả xây dựng nông thôn mới của tỉnh Quảng Ninh; kế hoạch tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới ở cơ sở; hướng dẫn cách ghi phiếu lấy ý kiến và trình tự triển khai lấy ý kiến của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới, xây dựng thôn mẫu, vườn mẫu và những ý kiến đóng góp. Thông qua việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân nhằm phát huy hơn nữa vài trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, nâng cao trách nhiệm của ủy ban MTTQ trong việc vận động, giám sát xây dựng nông thôn mới của các địa phương.

Qua hội nghị tập huấn nhằm giúp cho các đồng chí là cán bộ chủ chốt của các xã, các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận của thôn, bản nâng cao kiến thức, sự hiểu biết về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc lấy ý kiến từ dân về kết quả xây dựng nông thôn mới. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của nhân dân tới nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy, chính quyền. Vì vậy càng nêu cao vai trò của đội ngũ làm công tác mặt trận trong việc giám sát xây dựng nông thôn mới, kịp thời nắm bắt tháo gỡ những khó khăn trong quá trình tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng thôn đạt chuẩn, xã nông thôn mới nâng cao.

Thái Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 38
Đã truy cập: 13374.