Hải Hà: Họp Ban chỉ đạo kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

15/08/2019 08:40

Ngày 14/8/2019, Huyện ủy Hải Hà tổ chức họp Ban chỉ đạo kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (gọi tắt là Ban chỉ đạo 90). Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) 90 chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua dự thảo thông báo phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ 90 cấp huyện. Theo đó, các thành viên trong BCĐ 90 cấp huyện sẽ gồm: 1 đồng chí trưởng ban, 2 đồng chí phó ban và 13 đồng chí ủy viên. Các thành viên trong BCĐ 90 cấp huyện sẽ có trách nhiệm chỉ đạo tổ chức công tác tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ theo Chỉ thị số 29-CT/TU ngày 18/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc và tổng hợp kết quả tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và chào mừng Đại hội Đảng các cấp ở huyện và địa phương.

Đồng chí Nguyễn Kim Quy - Chánh Văn phòng Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo quyết định thành lập các tiểu ban giúp việc BCĐ 90 cấp huyện gồm 3 tiểu ban: Tiểu ban nội dung, tuyên truyền; Tiểu ban thi đua, công trình gắn biển và Tiểu ban hậu cần. Các tiểu ban sẽ có trách nhiệm lập kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể  đối với mỗi thành viên tiểu ban.

Tại hội nghị các thành viên BCĐ 90 cấp huyện cũng đã bàn và cho ý kiến bổ sung về các nội dung của hai dự thảo về nhiệm vụ, thành viên, phương thức triển khai để đảm bảo công tác chuẩn bị kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng diễn ra thành công tốt đẹp nhất.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo 90 đề nghị: 3 tiểu ban giúp việc trong quyết định rút ngắn gọn thành: Tiểu ban tuyên truyền, Tiểu ban thi đua và Tiểu ban hậu cần; Phân công các cơ quan chủ trì trong các hoạt động cụ thể sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo thực hiện nhiệm vụ đề ra; Căn cứ vào nội dung kế hoạch số 144-KH/HU ngày 11/6/2019 các xã, thị trấn và đơn vị liên quan sẽ triển khai thực hiện phù hợp; Lựa chọn công trình có ý nghĩa để tổ chức gắn biển kỷ niệm 90 năm.

Trần Trinh