Hội nghị đẩy mạnh thực hiện thỏa thuận liên ngành phát triển nông nghiệp nông thôn ở Hải Hà

14/08/2019 16:30

Ngày 13/8/2019, Hội Nông dân huyện phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh huyện Hải Hà Đông Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị đẩy mạnh thực hiện thỏa thuận liên ngành về thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn ở Hải Hà. Đến dự có đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Đức Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện và 65 đồng chí là Chủ tịch Hội Nông dân, các tổ trưởng tổ vay vốn của 16 xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị đẩy mạnh thực hiện thỏa thuận liên ngành về thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn ở Hải Hà

Tại hội nghị đã báo cáo kết quả 3 năm triển khai thực hiện thỏa thuận liên ngành về thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn ở Hải Hà. Trong đó đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân các cấp và các tổ trưởng tổ vay vốn trong quá trình vay và sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng nông nghiệp đã góp phần mở rộng sản xuất, kinh doanh đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn. Trong thỏa thuận liên ngành hai bên đã chấp hành đúng các quy định, quy trình về cho vay đối với hộ gia đình, cá nhân thông qua tổ vay vốn, tổ liên kết, tổ vay lưu động áp dụng trong hệ thống ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, tạo mọi điều kiện tốt nhất để người dân được tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi, mở rộng và thúc đẩy phát triển kinh tế gia đình. Tính đến nay tổng dư nợ tín dụng đạt 383.387 triệu đồng cho 2.656 khách hàng vay; đối với lĩnh vực nông nghiệp nông thôn tổng dự nợ trên 331.000 triệu đồng với trên 2.280 khách hàng. Kết quả trên cho thấy, trong 3 năm hoạt động vay qua tổ vay vốn có chiều hướng gia tăng cả về số hộ, số tổ. Các hộ vay vốn qua tổ không phát sinh nợ xấu, tỷ lệ thu lãi hàng năm đạt gần 90%.

Các đại biểu đã thảo luận và đề xuất bổ sung một số kiến nghị trong thực hiện thỏa thuận tại cơ sở về chế độ hỗ trợ đối với các tổ tín chấp vay vốn; kéo dài thời gian cho vay, đồng thời đẩy nhanh việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục vay vốn và có nhiều hơn nữa các chế độ chính sách đối với hộ nghèo...

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại hội nghị lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trực tiếp trả lời và trao đổi một số vấn đề đại biểu quan tâm. Đồng thời giới thiệu một số sản phẩm dịch vụ mới của ngân hàng nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân trong việc vay vốn được tiện lợi, an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại hội  nghị đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả sau 3 năm triển khai thực hiện chương trình thỏa thuận về hoạt động tín dụng giữa Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Hải Hà Đông Quảng Ninh với Hội Nông dân huyện. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới hai bên tiếp tục triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, quy định của ngân hàng về tín dụng đối với các tổ vay vốn và hộ nghèo. Tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ Hội Nông dân các cấp về nghiệp vụ tín dụng và cung cấp các sản phẩm tín dụng nhằm đẩy mạnh và mở rộng việc cho vay, hỗ trợ phát triển sản xuất đúng mục đích, yêu cầu đem lại hiệu quả kinh tế nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho nhân dân.

Thái Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1558
Đã truy cập: 935688