Hải Hà: Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án khu nghỉ dưỡng tại Cái Chiên

16/07/2019 11:20

Là một trong những địa điểm du lịch tuyệt đẹp, hoàng sơ và thơ mộng và có thể nói là điểm du lịch hot của tỉnh Quảng Ninh, vì vậy 2 năm trở lại đây Đảo Cái Chiên đã thu hút mạnh các dự án đầu tư trên xã đảo, trong đó có Công ty TNHH XNK TM Lâm Ngọc Dương đang triển khai dự án khu du lịch vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng tại thôn Đầu Rồng, xã Cái Chiên với diện tích 20ha.

Công trường dự án khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng tại thôn Đầu Rồng, xã Cái Chiên của Công ty TNHH Lâm Ngọc Dương đang đẩy nhanh tiến độ thi công

Đây là toàn bộ diện tích triển khai Dự án khu du lịch vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng tại thôn Đầu Rồng, xã Cái Chiên của Công ty TNHH Lâm Ngọc Dương, với các hạng mục nhà nghỉ dưỡng, hệ thống bể bơi, nhà đón tiếp khách và dịch vụ ăn nghỉ, khu vui chơi, giải trí… Hiện giai đoạn 1, công ty đang triển khai hạng mục, gồm: Nhà nghỉ dưỡng, hệ thống bể bơi, nhà đón tiếp khách và dịch vụ ăn nghỉ… để bước đầu đáp ứng được nhu cầu của du khách. Thời gian qua mặc dù Cái chiên đã được đầu tư về hạ tầng và các dịch vụ du lịch như: Bến cảng số 1, số 2, đường bê tông xuyên đảo, Hồ chứa nước ngọt Khe Dầu và một số công trình thiết yếu khác. Ngoài ra còn có 35 hộ gia đình đăng ký dịch vụ homestay, có dịch vụ tắm tráng, ăn uống, dịch vụ vận chuyển đưa đón khách gồm 01 phà chở khách, xuồng cao tốc, tàu chở khách và hơn 20 xe điện đưa đón khách, xong cơ bản vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch, trong khi mỗi năm lượng du khách đổ về cái chiên trên 37.900 lượt, nhưng hiện tại trên đảo các khu nghỉ dưỡng, resot, nhà hàng, khu vui chơi giải trí đạt tiêu chuẩn chất lượng thì vẫn còn hạn chế.

Dự án khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng tại thôn Đầu Rồng của Công ty TNHH XNK TM Lâm Ngọc Dương được huyện Hải Hà thu hút đầu tư từ năm 2017, với tổng diện tích dự án là 20ha, tổng vốn đầu tư trên 600 tỷ đồng. Dự án được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 của dự án đang triển khai trên diện tích 5ha gồm các hạng mục: Xây dựng 40 nhà nghỉ dưỡng, hệ thống bể bơi, nhà đón tiếp khách và dịch vụ ăn nghỉ với tổng mức đầu tư là 170 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thiện vào năm 2020.

Nhà thầu khẩn trương hoàn thành các hạng mục của giai đoạn 1 đúng tiến độ vào năm 2020 để đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách

Với sức hút của Đảo cái chiên đối với khách du lịch như hiện nay, Công ty TNHH XNK TM Lâm Ngọc Dương đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục của dự án, tận dụng tối đa các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại và huy động lực lượng, đội ngũ công nhân có tay nghề để triển khai dự án, với mục tiêu hoàn thành sớm nhất có thể để phục vụ khách du lịch.

Dự án khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của Công ty TNHH XNK TM Lâm Ngọc Dương được hoàn thành sẽ góp phần nâng cao được chất lượng dịch vụ, đáp ứng được nhu cầu thiết yếu cho du khách khi đến với hòn đảo xinh đẹp này. Hiện nay để xứng tầm là khu du lịch cấp tỉnh, huyện Hải Hà vẫn tiếp tục xúc tiến, kêu gọi đầu tư, mời gọi các doanh nghiệp quan tâm phát triển hạ tầng và các loại hình dịch vụ trên xã Đảo, với phương châm “Đầu tư nhưng không phá vỡ vẻ đẹp tự nhiện vốn có”, biến hòn Đảo xinh đẹp này trở thành một trong những địa điểm tham quan, nghỉ dưỡng vào loại bậc nhất của mọi du khách trong và ngoài nước. Chính sách ưu đãi đối với nhà đầu tư vào Khu du lịch Cái Chiên được áp dụng ưu đãi như các dự án đầu tư trong khu kinh tế cửa khẩu và các quy định hiện hành. Huyện cam kết sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai đúng tiến độ, hỗ trợ chính sách liên quan đến đầu tư dự án.

Thái Hà – Trần Trinh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1374
Đã truy cập: 1693188