Huyện Hải Hà tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày dân số thế giới 11/7

11/07/2019 15:00

Ngày 11/7/2019, huyện Hải Hà đã tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7, với chủ đề “Việt Nam - 25 năm thực hiện Chương trình hành động Hội nghị Quốc tế về Dân số và Phát triển. Tham gia buổi lễ ra quân có 50 đại biểu là BCĐ công tác dân số- KHHGĐ huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, Trưởng BCĐ công tác dân số- KHHGĐ các xã, thị trấn; cán bộ làm công tác dân số- KHHGĐ huyện, xã.

Đông đảo cán ban, ngành, đoàn thể và cán bộ làm công tác dân số - Kế hoạch hóa gia đình xuống đường tuyên truyền hưởng ứng Ngày dân số thế giới.

Các lực lượng đã xuống đường qua các tuyến phố, khu vực đông dân cư, tuyên truyền hưởng ứng Ngày Dân số thế giới. Mục đích của chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác DS-KHHGĐ đối với sự phát triển nhanh và bền vững của huyện, của đất nước theo định hướng Chiến lược Dân số và SKSS Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 của tỉnh Quảng Ninh. Tăng cường sự tham gia đồng bộ, tích cực, trách nhiệm của cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân và sự giúp đỡ của các quốc gia, các tổ chức quốc tế trong việc thực hiện mục tiêu của Chiến lược Dân số và SKSS Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020. Đồng thời còn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động vận động, truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi về DS-KHHGĐ góp phần đạt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019, duy trì mức sinh thấp hợp lý, khống chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tăng tỷ lệ sử dụng dịch vụ sàng lọc trước sinh và sơ sinh, tăng số người mới sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, đặc biệt là vấn đề chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên, phòng chống tảo hôn; hôn nhân cận huyết, tư vấn và khám sức khỏe trước hôn nhân.

Thanh Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 292
Đã truy cập: 837959