Hải Hà sơ kết công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2019

12/06/2019 08:00

Ngày 11/6/2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hải Hà đã tổ chức sơ kết công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương 06 tháng đầu năm 2019. Triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm. Đến dự có đồng chí Đại tá Vũ Văn Nhương – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hải Hà. Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện Hải Hà đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng, địa phương. Ban CHQS huyện đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu, giải quyết tốt các vụ việc, không để bị động, bất ngờ. Đặc biệt, Ban CHQS huyện Hải Hà đã hoàn thành các chỉ tiêu về công tác huấn luyện, tuyển quân, đăng ký nghĩa vụ quân sự. Năm 2019, địa phương đã giao 135/135 tân binh, tham gia nghĩa vụ CAND 5/5 đồng chí, đạt 100% chỉ tiêu.

Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện báo cáo kết quả công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương trong 06 tháng đầu năm 2019

Cùng với đó, Ban CHQS huyện còn tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Thi đua giành nhất” năm 2019 cho 560 đồng chí. Chỉ đạo 33/33 đầu mối dân quân tự vệ tổ chức huấn luyện cho 1.240 đồng chí đạt 86,2% kế hoạch, 100% đạt yêu cầu và có 70% đạt loại khá, giỏi. Tổ chức đăng ký tuổi 17 (353/357 trưởng hợp), tuổi sẵn sàng nhập ngũ (1.635 công dân) tạm miễn, tạm hoãn 92 công dân, trong diện gọi nhập ngũ 403 công dân. Đăng ký quân dân dự bị hạng I là 1.225 đồng chí, quân dân dự bị hạng II là 5.654 đồng chí, nữ chuyên mô kỹ thuật là 224 đồng chí.

Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn tham gia ý kiến thảo luận tại hội nghị

Cùng với đó, công tác Dân quân tự vệ, Dự bị động viên, SQDB cũng được quan tâm củng cố. Chính sách cán bộ và hậu phương Quân đội được thực hiện hiệu quả; quản lý vũ khí, trang bị kỹ thuật đúng nguyên tắc. Tại hội nghị đã có 11 ý kiến của các đại biểu tham gia thảo luận tập trung về một số vấn đề như kết quả  trong công tác duy trì, phối hợp tuần tra đảm bảo tình hình an ninh trật tự; xây dựng lực lượng dân quân tự vê, kiện toàn đội ngũ thôn đội trưởng; công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ; công tác giải quyết các chế độ, chính sách của Chính phủ; duy trì việc quản lý, quy tập mộ liệt sỹ trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đại tá Vũ Văn Nhương - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 06 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Đại tá Vũ Văn Nhương - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện Hải Hà đã đạt được trong 06 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị trong 06 tháng cuối năm Ban Chỉ huy quân sự từ huyện đến cơ sở cần tập trung duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình trên không, khu vực biên giới, trên biển và nội địa theo Nghị định số 77/2010/NĐ-CP. Tiếp tục tham mưu việc quy hoạch căn cứ chiến đấu, thao trường huấn luyện và xây dựng chốt dân quân tự vệ tại khu vực biên giới. Tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ, chỉ đạo cụm xã Quảng Phong, Quảng Điền, Quảng Trung và xã Cái Chiên tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Quang - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hải Hà kết luận tại hội nghị

Duy trì nghiêm lượng vật chất Hậu cần - Kỹ thuật dự trữ cho sẵn sàng chiến đấu theo quy định. Triển khai xây dựng nhà ở cho bộ đội tại kho Quảng Sơn. Giải quyết các chế độ, chính sách cho các đối tượng theo Quyết định 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời chuẩn bị triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Thanh Trường