Hải Hà tổ chức hội nghị đánh giá, phân tích kết quả chỉ số DDCI, PAR INDEX, SIPAS năm 2018 nhiệm vụ, giải pháp cải thiện chỉ số DDCI, PAR INDEX, SIPAS, DGI năm 2019

27/05/2019 16:55

Ngày 27/5/2019, UBND huyện Hải Hà đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân tích kết quả chỉ số DDCI, PAR INDEX, SIPAS năm 2018 nhiệm vụ, giải pháp cải thiện chỉ số DDCI, PAR INDEX, SIPAS, DGI năm 2019. Tham gia hội nghị có trên 200 đại biểu là các cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trường học, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hải Hà.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh và Sở Nội vụ tỉnh phân tích chỉ số DDCI huyện Hải Hà năm 2018 và đánh giá, phân tích các chỉ số PAR INDEX, SIPAS năm 2018, nhiệm vụ giải pháp cải thiện các chỉ số PAR INDEX, SIPAS và triển khai chỉ số DGI năm 2019. Theo đánh giá kết quả triển khai nâng cao năng lực cạnh tranh PCI Quảng Ninh năm 2018. Tỉnh Quảng Ninh đạt 70,63 điểm xếp thứ 1/63 tỉnh thành trong cả nước. Phân tích đánh giá chỉ số DDCI của huyện Hải Hà trong năm 2018, thực hiện quy trình khảo sát đánh giá DDCI của tỉnh Quảng Ninh. Huyện Hải Hà đã được tỉnh xếp hạng 6/14 địa phương với tổng điểm số là 64,87 điểm. Chi tiết được thể hiện 08 chỉ số thành phần bao gồm: Tính minh bạch và tiếp nhận thông tin, tính năng động, chi phí không chính thức, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, cạnh tranh bình đẳng, chi phí thời gian, thiết chế pháp lý, vai trò của người đứng đầu. Trong 8 chỉ số thành phần tính năng động và hiệu lực của hệ thống chính quyền cao nhất đạt 8,82 điểm.

Lãnh đạo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh và Sở Nội vụ tỉnh phân tích chỉ số DDCI huyện Hải Hà năm 2018

Để cải thiện bền vững DDCI năm 2019, huyện Hải Hà cần tập trung cải cách 04 chỉ tiêu bao gồm: Cạnh tranh bình đẳng, thiết chế pháp lý về an ninh trật tự, chi phí không chính thức, tính minh bạch và tiếp cận thông tin. Trong đó tập trung vào các nhóm giải pháp về công tác chỉ đạo, điều hành, nâng cao chất lượng cán bộ trực tiếp giải quyết công việc của doanh nghiệp và người dân, triển khai các giải pháp về cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp, công nghệ thông tin và truyền thông.

Đồng chí Phạm Xuân  Đài – Chủ tịch UBND huyện Hải Hà phát biểu tại hội nghị

Thông qua hội nghị đánh giá kết quả sẽ góp phần nâng cao nhận thức của lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, cán bộ công chức, viên chức huyện Hải Hà về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chỉ số cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, địa phương. Từ đó thu hút đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện Hải Hà.

Thanh Trường