Cựu chiến binh tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông

15/05/2019 16:10

Thực hiện cuộc vận động Cựu chiến binh (CCB) tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Những năm qua, hội viên CCB đã gương mẫu, làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt luật an toàn giao thông. Và mô hình CCB thị trấn Quảng Hà đảm bảo an toàn giao thông tại ngã tư gần các trường học là một mô hình hoạt động có hiệu quả thiết thực.

Hình ảnh các bác CCB thị trấn Quảng Hà đang tham gia đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông tại ngã tư gần trường học

         

Ngày nắng cũng như ngày mưa, cứ từ 6h sáng tại ngã tư gần trường tiểu học và trường THCS thị trấn Quảng Hà, chúng ta dễ dàng bắt gặp thấy hình ảnh các bác CCB đã ngoài 60, 70 tuổi, trên tay đeo băng zôn đỏ có chữ “Đảm bảo an ninh trật tự”, công việc của các bác CCB là hướng dẫn các cháu học sinh, phụ huynh đỗ đậu xe trên vỉa hè đúng nơi quy định và hướng dẫn, đưa các cháu học sinh tiểu học sang bên đường đến trường học được an toàn. Bởi đây là khu vực “đen” về mất an toàn giao thông, các buổi sáng bắt đầu vào giờ cao điểm các cháu học sinh đến trường, giờ công sở… khu vực này có khoảng trên 2.000 học sinh của các trường tiểu học, THCS và THPT qua lại nên dễ gây tắc nghẽn giao thông, mất an ninh trật tự và cũng dễ xảy ra các vụ va chạm về tai nạn giao thông.

Để đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông cho các cháu học sinh và người dân vào các buổi sáng khi đi qua khu vực này. Từ năm 2017 đến nay, các bác CCB của thị trấn Quảng Hà đã đảm nhận thực hiện mô hình “Đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường học” và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên tham gia tổ tự quản. Trao đổi với chúng tôi bác Lương Quyền Cao - Hội viên CCB thị trấn Quảng Hà cho biết: Cứ bắt đầu từ 6h sáng các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, tổ an ninh trật tự của chúng tôi lại có mặt tại ngã tư gần cổng Trường tiểu học và THCS thị trấn Quảng Hà để tham gia tự quản, đảm bảo trật tự đô thị và an toàn giao thông. Chúng tôi thường nhắc nhở các bậc phụ huynh khi đưa đón con đi học, cho các cháu ăn sáng cần đỗ xe đúng nơi quy định, không đỗ dưới lòng đường làm cản trở, gây ắt tắc giao thông. Khi các cháu nhỏ đi qua đường, chúng tôi giúp các cháu qua đường một cách an toàn và dặn các cháu phải quan sát hai bên đường khi tham gia giao thông và đứng trên vỉa hè đợi bố mẹ đến đón, tránh tình trạng chạy, nô đùa nhau dẫn đến va chạm gây tại nạn giao thông. Sau gần 3 năm thực hiện mô hình này tôi thấy công việc này rất là có ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả không những góp phần đảm bảo an ninh trật tự đô thị trên địa bàn mà đó cũng là niềm vui tuổi già của những người CCB như chúng tôi khi tham gia công tác Hội.

Các bác CCB nhiệt tình, hướng dẫn giúp các cháu học sinh qua đường đảm bảo an toàn giao thông 

Từ năm 2017 đến nay, tình trạng mất an toàn giao thông ở khu vực này không còn, người dân và các cháu học sinh đều nâng cao ý thức chấp hành tốt luật an toàn giao thông đường bộ và giữ gìn trật tự đô thị. Để có được kết quả đó phải nói đến sự đóng góp không nhỏ của các bác CCB đã có nhiều tâm huyết, gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ đúng với phẩm chất của người lính cụ Hồ trong công cuộc xây dựng và phát triển xã hội, xây dựng các tuyến đường văn minh đô thị sáng, trong, sạch, đẹp. Các bác thật sự là những tấm gương điển hình cho lớp trẻ học tập và làm theo.

Thái Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 404
Đã truy cập: 757811