Liên đoàn Lao động huyện Hải Hà tổ chức hội nghị

14/05/2019 15:15

Ngày 14/5/2019, Liên đoàn Lao động huyện Hải Hà tổ chức hội nghị “Học Bác lòng ta sáng hơn” với chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho hơn 130 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở trong toàn huyện.

Đồng chí Bùi Văn Vượng - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy truyền đạt những nội dund tại hội nghị “Học Bác lòng ta sáng hơn”

Tại hội nghị các đồng chí là Chủ tịch,Phó Chủ tịch công đoàn của 80 công đoàn cơ sở trong toàn huyện đã được nghe đồng chí Bùi Văn Vượng - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy truyền đạt những nội dung, vấn đề của chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong đó tập trung về những giải pháp, nhiệm vụ đối với tổ chức cơ sở Đảng, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị và các cấp công đoàn cần xây dựng chương trình, kế hoạch ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, chăm lo đời sống cho nhân dân theo phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, cải cách hành chính tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân tự do sản xuất, kinh doanh theo pháp luật, góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

Nêu gương về đức khiêm tốn, giản dị; tác phong sâu sát thực tế, gần gũi để thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng chính đáng của quần chúng. Về quan hệ với nhân dân phải: Nêu cao ý thức phục vụ nhân dân; làm việc với thái độ khách quan, công tâm, tập trung sức giải quyết những lợi ích chính đáng của Nhân dân; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của quần chúng, chủ động đối thoại với nhân dân và cán bộ dưới quyền. Gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện vô cảm, quan liêu, cửa quyền, hách dịch và các hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà Nhân dân.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm cho các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện năm 2019.

Thái Hà