Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, tiến tới Đại hội XIII của Đảng!
Người Hải Hà Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Lành mạnh - Văn minh - Thân thiện!
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!
Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Hải Hà hướng tới Hành chính minh bạch - Kinh tế phát triển - Văn hóa đặc sắc - Xã hội văn minh - Nhân dân hạnh phúc!

Phát huy hiệu quả các buổi dã ngoại trải nghiệm tại trường mầm non

14/05/2019 15:00

Nhằm đẩy mạnh và phát triển công tác giáo dục ngay từ cấp mầm non, những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hải Hà đã xây dựng nhiều chương trình kế hoạch, đổi mới tư duy trong phương pháp giảng dạy và học tập tại các trường mầm non trên địa bàn. Việc tổ chức cho trẻ mầm non được tham gia các buổi dã ngoại thực tế đã góp phần tạo không gian mở, thư thái và lôi cuốn trẻ mầm non tích cực tham gia trải nghiệm cuộc sống và làm quen với môi trường.

 

Các bé trường mầm non Hoa Hồng được trải nghiệm thức tế cùng cô và bố mẹ tại bãi biển Trà Cổ - Móng Cái

Với trẻ mầm non từ 3 - 5 tuổi, là lứa tuổi bắt đầu trẻ hiếu kỳ và làm quen với mọi hoạt động, môi trường xung quanh diễn ra trong cuộc sống. Việc các trường mầm non tổ chức thăm quan, dã ngoại trong ngày theo các chủ đề học tập trên lớp như trải nghiệm tại công viên cây xanh, phố đi bộ, đơn vị Trung đoàn 43, biển đảo… đã góp phần giúp trẻ phát triển các kỹ năng quan sát, nghe nhìn, tìm tòi và có những khám phá trải nghiệm thực tế thú vị ngoài lớp học.

Điền hình như Trường mầm non thị trấn Quảng Hà đã tổ chức cho trẻ lớp 4 - 5 tuổi tham gia dã ngoại thực tiễn đọc tuyến phố đi bộ thị trấn Quảng Hà, trẻ được tham gia các hoạt động như leo núi, tiếp xúc đồng đội, kéo co, trồng cây hoa… đã giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động và làm quen với môi trường thiên nhiên.

Trường mầm non xã Quảng Đức và Trường mầm non Hoa Hồng lại tổ chức cho trẻ 5 tuổi đi thăm quan, thực tế tại đơn vị Trung đoàn 43 và trải nghiệm cùng cô giáo, phụ huynh học sinh tại bãi biển Trà Cổ - Móng Cái. Giúp trẻ làm quen với môi trường trong quân đội, được tham gia các bài tập huấn dành cho các chú bộ đội tí hon hay được trải nghiệm vui đùa trên bãi biển và chơi các trò chơi với cát... Tất cả các hoạt động đó là cơ hội giúp các em làm quen với môi trường sống đa dạng bên ngoài, khơi gợi niềm đam mê, tính sáng tạo, lòng yêu thiên nhiên, động vật của trẻ. Không những thế trong quá trình tham quan thực tế với nhiều tình huống bất ngờ giúp trẻ hình thành lòng dũng cảm vượt qua thử thách từ bỏ tính nhút nhát của chính mình, hòa đồng cùng các bạn và cô giáo.

Trẻ được tham gia hoạt động vui khỏe tại nhà văn hóa thiếu nhi với nhiều trò chơi vận động

Ý nghĩa hơn trong mỗi chuyến đi dã ngoại của trẻ là việc hình thành nhân cách, trẻ được thỏa mái vui đùa, làm việc theo sở thích và biết chia sẻ, quan tâm đến người khác cũng như cuộc sống xung quanh. Điều này thực sự khuyến khích trẻ phát triển khả năng, nâng cao nhận thức và năng động hơn trong cộng đồng.

Việc tổ chức dã ngoại thực tế tại các trường mầm non là hoạt động bổ ích, thiết thực cần được nhân rộng, phát triển và duy trì hàng năm tại các trường mầm non, cũng như trường tiểu học trong toàn huyện và trở thành chuyên đề nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay.

Thái Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 756
Đã truy cập: 1376345