Trải nghiệm Đồi chè Hải Hà điểm đến lý tưởng trong kỳ nghỉ

02/05/2019 11:00

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 kéo dài 5 ngày, các danh thắng đẹp ở Quảng Ninh đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan. Hải Hà cũng là địa phương được nhiều du khách lựa chọn với các tuyến điểm du lịch hấp dẫn như: Đồi chè; thôn mẫu, vườn mẫu; Cái Chiên; khu di tích đền, đình, chùa Phú Hải hay cửa khẩu Bắc Phong Sinh…

Các cơ quan, tổ chức đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại đồi chè Quảng Long

Ngoài đảo Cái Chiên thì Đồi chè xã Quảng Long cũng thu hút đông đảo lượt khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Đồi chè Quảng Long từ lâu đã trở thành một trong những điểm du lịch trải nghiệm đầy thú vị của nhiều bạn trẻ từ khắp mọi miền tổ quốc về đây để được ngắm nhìn những nương chè xanh ngắt, được trồng theo hình vòm cung ôm trọn cả mấy dãy núi, thoai thoải ven sườn đồi… là nơi lý tưởng để các bạn có thể chụp ảnh, lưu lại những hình ảnh đẹp, muôn màu sắc. Không những thế các bạn có thể tự tay hái những búp chè tươi ngon, thưởng thức hương vị đặc trưng nguyên chất của chè Hải Hà để cảm nhận được vị đắng, chát ngay từ đầu lưỡi và ngọt thanh mát của các loại chè nổi tiếng như Ngọc Thúy, Phúc Vân Tiên, Bát Tiên… chắc chắn sẽ tạo cho bạn cảm giác thư thái, tuyệt vời từ sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất này.

Bạn Nguyễn Thị Thanh Huyền đến từ thành phố Bắc Ninh cho biết: Trong kỳ nghỉ lễ dài ngày, gia đình tôi đã chọn Quảng Ninh là điểm du lịch cho chuyến hành trình. Ngoài được thăm quan các điểm du lịch tuyệt vời tại thành phố Hạ Long, trong chuyến hành trình ra với xã đảo Cái Chiên, tôi được nhiều du khách giới thiệu về cảnh đẹp nên thơ của Đồi chè Hải Hà. Quả đúng như vậy, khi đặt chân đến đây cả nhà thấy rất vui, thích cái không khí trong lành, thoáng mát, những nương chè rất đẹp, lại còn được thưởng thức những ấm chè rất ngon, thơm như đánh bay mọi sự mệt mỏi. Đặc biệt chủ nhà ở đây rất mến khách, thân thiện và chúng tôi được tìm hiểu về nguồn gốc, xuất xứ cũng như cách chế biến ra sản phẩm chè ngon và an toàn như thế này. Phải nói chuyến trải nghiệm thật thú vị và thêm hiểu biết về văn hóa, con người ở mỗi vùng, mỗi nơi của mảnh đất Quảng Ninh.

Cảnh đẹp tuyệt vời nhất khi đến với Đồi chè Hải Hà là vào các buổi sớm mai, ánh nắng treo trên đầu núi, tỏa khắp các nương chè, những búp chè vươn mình đón nắng, non xanh không chỉ tạo cảm giác thư thái, là điểm chụp ảnh tuyệt đẹp mà cảnh sắc đó còn là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thơ, nhạc sỹ viết nên những tác phẩm tuyệt vời về mảnh đất và con người nơi đây. Chính vì vậy trong 5 ngày nghỉ lễ, Hải Hà đã thu hút trên 7.500 lượt khách đến thăm quan, trải nghiệm và khám phá mảnh đất này.

Du khách thoái mái chụp ảnh lưu niệm và để lại ấn tượng sâu sắc về đồi chè Hải Hà

Đây là một trong những điều kiện để Hải Hà quan tâm đầu tư, đẩy mạnh phát triển du lịch. Tạo liên kết giữa các tuyến điểm du lịch để du khách đến với Hải Hà sẽ để lại ấn tượng sâu sắc về vùng đất và con người nơi đây.

Thái Hà