Hội nghị triển khai thực hiện chủ đề công tác năm 2019 về nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch

22/03/2019 14:45

Ngày 21/3/2019, UBND huyện Hải Hà tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chủ đề công tác năm 2019 về nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch. Dự hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện, lãnh đạo UBND và cán bộ văn hóa các xã, thị trấn, Giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. đồng chí Trần Đức Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Nhìn chung trong năm 2018, công tác phát triển du lịch đã có nhiều chuyển biến tích cực: Hạ tầng được đầu tư nâng cấp, an ninh trật tự được tăng cường, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, các hoạt động tuyên truyền quảng bá về du lịch được đẩy mạnh. Tính đến hết năm 2018, toàn huyện đón được 73.600 lượt khách, tổng các nguồn thu từ du lịch đạt khoảng 21,86 tỷ đồng.

Các đại biểu thảo luận về các nội dung liên quan đến phát triển du lịch trong năm 2019

Để phát triển du lịch trong thời gian tới, các đại biểu đã cùng thảo luận về các nội dung: Tập trung mọi nguồn lực để phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch của huyện, trọng tâm là các điểm du lịch đã được tỉnh công nhận. Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, xây dựng mô hình du lịch gắn với nông nghiệp, các điểm du lịch mới, đặc thù của địa phương. Phát triển du lịch bền vững, xây dựng văn minh, văn hóa du lịch. Triển khai Bộ Quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch. Kéo dài thời gian lưu trú và nâng mức chi tiêu của du khách du lịch, lấy sự hài lòng của du khách để xây dựng thương hiệu du lịch Hải Hà. Trong đó, mục tiêu cụ thể, tiếp tục phát huy du lịch sinh thái - trải nghiệm, du lịch tâm linh, du lịch biên giới cửa khẩu. Tiếp tục phát triển mô hình du lịch gắn với nông nghiệp - nông thôn như: Thôn mẫu, vườn mẫu tại một số xã Quảng Long, Quảng Chính, Quảng Minh, Quảng Thành...; xây dựng và phát triển thêm một số điểm du lịch mới Hồ Trúc Bài Sơn - Thác Pạc Sủi - Núi Đục (xã Quảng Sơn), Đồi Chè (xã Quảng Long); xây dựng phố đi bội tại trung tâm thị trấn Quảng Hà…

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh, các ngành, các xã, thị trấn, cần tập trung thực hiện các kế hoạch đã đề ra, đảm bảo công tác thông tin tuyên truyền trên báo, đài và Website du lịch Hải Hà. Đẩy mạnh quảng bá ẩm thực đến du khách. Tiếp tục khai thác những thế mạnh vốn có của các tuyến, điểm du lịch. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn để thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch đến với Hải Hà.

Hồng Nhung – Thục Quyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1440
Đã truy cập: 1693254