Hải Hà: Tổ chức kiểm tra, sát hạch chất lượng công chức cấp xã năm 2018

23/11/2018 11:00

Ngày 22/8/2018, UBND huyện Hải Hà đã tổ chức thi kiểm tra, sát hạch chất lượng công chức cấp xã năm 2018. Tham dự đợt thi lần này có 73 công chức thuộc các nhóm tư pháp - hộ tịch, địa chính - xây dựng, văn phòng - thống kê của 16 xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi khai mạc thi kiểm tra, sát hạch chất lượng công chức cấp xã năm 2018

Các thí sinh sẽ trải qua 3 bài kiểm tra, sát hạch về: Kiến thức chung, kiểm tra chuyên ngành và kiểm tra về kỹ năng sử dụng tin học văn phòng. Nội dung kiểm tra nhận thức, hiểu biết của công chức về tổ chức, bộ máy, quản lý hành chính nhà nước, cải cách hành chính, quy chế văn hoá công sở, quy tắc ứng xử của công chức. Kiểm tra kiến thức về nghiệp vụ chuyên ngành phù hợp với nhiệm vụ được giao, vị trí việc làm và chức danh đảm nhiệm. Xử lý tình huống liên quan đến hoạt động chuyên môn trên máy tính.

Các thí sinh tham gia thi kỹ năng sử dụng tin học văn phòng.

Thông qua cuộc thi nhằm đánh giá năng lực, trình độ của công chức cấp xã, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tự học tập, bồi dưỡng trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu công tác. Đồng thời, là căn cứ để bố trí, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng, nâng ngạch, quy hoạch, bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển, tinh giản và là cơ sở để xem xét phân loại, đánh giá công chức hàng năm.

Trần Trinh