Xã Quảng Sơn tổ chức khai mạc hoạt động hè năm 2024

10/07/2024 14:31
Tối ngày 09/7/2024, xã Quảng Sơn tổ chức Lễ khai mạc hoạt động hè gắn Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024. Về dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quảng Sơn; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo hoạt động hè xã cùng hơn 100 em học sinh tại các thôn, bản trên địa bàn xã.

Quang cảnh lễ khai mạc hoạt động hè xã Quảng Sơn năm 2024

Tại Lễ khai mạc hoạt động hè năm 2024, xã Quảng Sơn tập trung triển khai các hoạt động, phong trào như: Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, nếp sống văn hóa, nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao… Ngoài ra, tăng cường tổ chức các hoạt động cho thanh thiếu nhi trên địa bàn khu dân cư nhằm thu hút, tập hợp thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động của Đoàn - Hội - Đội, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội; đảm bảo cho thanh thiếu nhi có môi trường sống an toàn, lành mạnh. Trong chương trình Ban Chỉ đạo hoạt động hè xã Quảng Sơn còn tổ chức phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024.

Các em thanh thiếu nhi, học sinh của xã biểu diễn một số tiết mục trong lễ khai mạc hoạt động hè năm 2024

Thông qua hội nghị nhằm tuyên truyền, vận động trẻ em tích cực tập luyện thể dục, thể thao, vui chơi giải trí nhằm nâng cao sức khoẻ, thể lực, tầm vóc, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, phát triển toàn diện và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng chống đuối nước trẻ em góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước trên địa bàn.

Thanh Trường