Hội LHPN xã Quảng Minh ra quân vệ sinh môi trường tại khu dân cư

28/11/2023 16:25

Ngày 27/11/2023, Hội LHPN xã Quảng Minh đã phối hợp với cán bộ và Nhân dân thôn 6 tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Đông đảo hội viên phụ nữ, cán bộ và Nhân dân thôn 6 tham gia vệ sinh môi trường tại tuyến đường trục chính thôn

Tham gia buổi ra quân có 60 thành viên là hội viên hội phụ nữ, cán bộ, nhân dân thôn 6. Các hội viên hội LHPN xã, cán bộ, nhân dân thôn 6 đã tích cực phát quang bụi rậm, làm sạch vỉa hè, quét dọn vệ sinh tại khu vực trục đường chính và khu vực nhà văn hóa thôn. Bên cạnh việc ra quân vệ sinh môi trường, các tổ chức đoàn thể của thôn còn tuyên truyền bà con Nhân dân trong thôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong việc duy trì dọn vệ sinh môi trường, đổ rác đúng nơi quy định, không vứt rác thải bừa bãi ra nơi công cộng, trồng hoa, cây cảnh làm xanh- sạch - đẹp đường làng ngõ, xóm, hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với cộng đồng. Sau 01 ngày ra quân triển khai, đã thực hiện vệ sinh được 1,1 km chiều dài tuyến đường trục thôn, toàn bộ khu vực nhà văn hóa, thu gom, xử lý được trên 400 kg rác thải, cỏ dại các loại.

Hội viên phụ nữ, cán bộ và Nhân dân tham  gia vệ sinh môi trường tại nhà Văn hóa thôn 6

Việc ra ra quân dọn vệ sinh môi trường là hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò trách nhiệm của Hội LHPN xã và Nhân dân các thôn trên địa bàn xã, góp phần duy trì và giữ vững các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó, tạo sự đồng tình ủng hộ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng với các tầng lớp Nhân dân chung tay bảo vệ môi trường, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong Nhân dân, từng bước xây dựng Quảng Minh trở thành miền quê đáng sống gắn với phát triển du lịch.

Thanh Trường