Xã Quảng Minh ra quân vệ sinh môi trường “Ngày chủ nhật xanh” tại tuyến đường thôn 4

07/11/2023 09:28

Chiều 05/11/2023, Hội Nông dân xã đã phối hợp với cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn 4 tổ chức ra quân thực hiện chương trình “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày nghỉ cùng Nhân dân” vệ sinh môi trường tại khu trung tâm nhà văn hóa thôn 4.Tham gia chương trình có gần 100 cán bộ, đảng viên và các hộ gia đình sinh sống trên địa bàn khu dân cư.

Xã Quảng Minh ra quân triển khai thực hiện chương trình "Ngày chủ nhật xanh" tại các thôn trên địa bàn xã

Trong chương trình ngày chủ nhật xanh, Hội Nông dân xã và các cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn 4 đã tích cực đã tiến hành vệ sinh cỏ dại, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, phát quang bụi rậm, làm cỏ , san gạt hai bên lề tuyến đường trục chính của thôn. Bên cạnh đó, Hội Nông dân và thôn 4 còn tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ rác thải đúng nơi quy định; vận động, khuyến khích người dân trồng, chăm sóc duy trì cây xanh trên các khu đất trống, công cộng, góp phần xây dựng cảnh quan thôn, xóm ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn 4 tích cực tham gia chương trình ngày chủ nhật xanh do xã tổ chức

Ngày Chủ nhật xanh là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa được xã Quảng Minh duy trì đều đặn vào các ngày cuối tuần tại tất cả các thôn trên địa bàn xã. Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường, duy trì tốt phong trào “Ngày Chủ nhật xanh" gắn với xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp góp phần sớm đưa xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu.

Thanh Trường

Hôm nay: 1922