Trường mầm non Quảng Sơn tổ chức chương trình “Bé yêu Quảng Sơn”

26/10/2023 11:44

Ngày 25/10/2023, trường Mầm non Quảng Sơn đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Bé yêu Quảng Sơn” chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023).

 

Màn đồng diễn của cô và trò trường Mầm non Quảng Sơn thể hiện trên nền nhạc ca khúc “Quảng Ninh quê em”

 

Với nhiều hoạt động thiết thực, hơn 200 cô giáo và các em học sinh ở các nhóm tuổi, lớp mẫu giáo trường mầm non Quảng Sơn đã tham gia diễu hành với các khối thể hiện bản sắc các dân tộc vùng miền như khối Dao Thanh y, Dao thanh phán, áo dài truyền thống Việt Nam; các dân tộc Tày, Sán Chỉ trên địa bàn huyện thể hiện sự đoàn kết, năng động và đổi mới của các dân tộc trong 60 năm xây dựng và phát triển của tỉnh Quảng Ninh. Theo đó các cô giáo cùng các em học sinh và phụ huynh đã cùng nhau thể hiện màn đồng diễn “Quảng Ninh quê em” trong không khí vui tươi, phấn khởi với chủ đề “khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”...

 

 Cô, trò và các bậc phụ huynh tham gia trò chơi nhảy sạp tạp không khí vui tươi, lành mạnh giúp trẻ phát triển thể chất

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động ngoại khóa “Bé yêu Quảng Sơn” các cô giáo đã chia thành từng nhóm tuổi, nhóm lớp tiếp tục tham gia các chương trình văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian mang bản sắc văn hóa vùng miền như nhảy sạp, ném còn, đặc biệt các bé còn được các bà, các mẹ giới thiệu về cách thêu các họa tiết hoa văn trên trang phục của người đồng bào dân tộc Dao nơi đây.

 

Các bà, các mẹ truyền dạy cho con cháu về nét đẹp trong cách thêu các bộ trang phục truyền thống của dân tộc

 

Qua chương trình này, trẻ được học hỏi rất nhiều kiến thức thực tế về đời sống văn hóa, nghệ thuật và những nét đặc trưng của quê hương mình. Chính nhờ các hoạt động phù hợp với lứa tuổi, mang nét đặc trưng của bà con đồng bào dân tộc nơi đây càng giúp trẻ có thêm kỹ năng sống phong phú hơn, sáng tạo hơn, ngoài ra còn mang lại cho trẻ những cơ hội trải nghiệm đa dạng về mọi lĩnh vực, giúp trẻ tự tin hơn trong học tập và vui chơi.

 

Không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng khi trẻ được tham gia trò chơi ném còn, một trò chơi mang bản sắc vùng miền

 

Được biết, trong thời gian qua, nhà trường còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động vận động thể chất giúp bé không chỉ phát triển về trí tuệ mà còn phát triển cả về mặt thể chất. như trong các giờ học, cô giáo đã sáng tạo ra nhiều trò chơi thú vị, hấp dẫn giúp trẻ vận động thân thể và tư duy nhanh để trẻ có thể phát triển toàn diện về đức, trí, thể mỹ ở lứa tuổi mầm non và tự tin, vững vàng khi bước vào các cấp học.

Thái Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 861
Đã truy cập: 3736648