Hải Hà: Gắn biển 03 công trình chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

25/10/2023 14:46

Ngày 25/10, trong không khí vui tươi, phấn khởi, huyện Hải Hà đã long trọng tổ chức Lễ gắn biển 03 công trình chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh 30/10 (1963 – 2023).

Đồng chí Nguyễn Kim Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy  dự và gắn biển công trình cải tạo, nâng cấp chỉnh trang hạ tầng đô thị khu vực trung tâm thị trấn Quảng Hà.  Cùng dự còn có lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo một số cơ quan ban ngành, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Quảng Hà.

Đồng chí Nguyễn Kim Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy  dự và gắn biển công trình cải tạo, nâng cấp chỉnh trang hạ tầng đô thị khu vực trung tâm thị trấn Quảng Hà

Công trình cải tạo, nâng cấp chỉnh trang hạ tầng đô thị khu vực trung tâm thị trấn Quảng Hà có tổng mức đầu tư hơn 97,9 tỷ đồng, từ nguồn vốn tiêu chí chấm điểm năm 2022-2023. Công trình triển khai với tổng chiều dài 4,8km, các hạng mục chính gồm: Cải tạo vỉa hè 2 bên đường, thay thế viên bó vỉa, rãnh tam giác bằng đá xẻ, lát mới vỉa hè bằng đá xẻ, cải tạo hệ thống rãnh dọc hiện có hai bên tuyến, đầu tư xây dựng mới 03 bãi đỗ xe và 01 tuyến đường gom, đồng thời Di chuyển, hạ ngầm hệ thống điện và thông tin...Công trình được triển khai nhằm từng bước hoàn thiện đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật đô thị, nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần tạo không gian kiến trúc cảnh quan, thực hiện các giải pháp hoàn thành tiêu chí nâng loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị huyện hải hà đến năm 2030.

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các dự án, công trình gắn biển chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh (30/10/1963 – 30/10/2023)

Tại lễ gắn biển công trình, UBND huyện Hải Hà đã khen thưởng cho 07 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động GPMB và triển khai thi công, xây dựng tuyến đường.

Đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và gắn biển công trình Cải tạo, nâng cấp tuyến đường kết nối Quốc lộ 18A đến xã Quảng Sơn Cùng dự còn có đồng chí Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo một số ban, ngành của huyện, đơn vị triển khai thi công, lãnh đạo và nhân dân xã Quảng Long và Quảng Sơn.

Đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển công trình Dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đường kết nối Quốc lộ 18A đến trung tâm xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà

Công trình được thông báo khởi công xây dựng từ tháng 12/2021, hoàn thành và được đưa vào sử dụng từ tháng 12/2022. Công trình có tổng mức đầu tư 68,6 tỷ đồng, vốn ngân sách Nhà nước, nguồn thực hiện Đề án phát triển bền vững kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo vững chắc Quốc phòng - An ninh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, hải đảo giai đoạn 2021 -2025, định hướng đến năm 2023. Tuyến đường có chiều dài 8.727 mét, gồm đường giao thông, cống rãnh, thoát nước, vỉa hè … Đây là công trình có ý nghĩa KT-XH lớn, giúp kết nối đồng bộ trục giao thông nối từ QL18 vào xã Quảng Sơn và các dự án động lực, trọng điểm đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Hải Hà như: Dự án trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao Greentech  tạo môi trường thuận lợi thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh vào đầu tư, phát triển nông - lâm nghiệp, góp phần thúc đẩy KT-XH cho huyện Hải Hà , nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn.

Tại lễ gắn biển công trình, UBND huyện Hải Hà đã khen thưởng cho 06 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động GPMB và triển khai thi công, xây dựng tuyến đường.

Đồng chí Hồ Đức Quang – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và gắn biển Công trình Dự án Đường từ thôn 3 xã Quảng Thịnh đi xã Quảng Chính. Cùng dự còn có lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Quảng Thịnh.

Dự án Đường từ thôn 3 xã Quảng Thịnh đi xã Quảng Chính có tổng mức đầu tư 80,4 tỷ đồng, từ nguồn vốn hỗ trợ ngân sách tỉnh cho Đề án Phát triển bền vững kinh tế-xã hội gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng-an ninh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, hải đảo giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Dự án do liên danh Công ty TNHH MTV Thái Bình Minh – Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng 45 Thăng Long thực hiện, bao gồm các hạng mục: cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ thôn 3 xã Quảng Thịnh đến Quốc lộ 18A thuộc thôn 2 xã Quảng Chính; cứng hoá và mở rộng cầu Quảng Thịnh.

Đồng chí Hồ Đức Quang - Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển công trình Dự án Đường từ thôn 3 xã Quảng Thịnh đi xã Quảng Chính

Các dự án triển khai không những thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của người dân, kết nối giao lưu khu vực thúc đẩy việc sản xuất và lưu thông hàng hóa, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Các công trình còn là điểm nhấn, tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023). Đồng thời khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, phấn đấu Xây dựng huyện Hải Hà trở thành huyện công nghiệp - dịch vụ với hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, từng bước hiện đại, cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại III vào năm 2025.

Tại lễ gắn biển công trình, UBND huyện Hải Hà đã khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động GPMB và triển khai thi công, xây dựng tuyến đường từ thôn 3 xã Quảng Thịnh đi xã Quảng Chính.

Hồng Nhung - Trần Trinh - Thanh Trường

Gửi ý kiến phản hồi