Sôi nổi hoạt động vui xuân của bà con vùng cao Quảng Đức

23/01/2023 13:53

Sáng ngày 22/01/2023 (tức ngày mùng 1 Tết cổ truyền của dân tộc) thời tiết ở Hải Hà rất đẹp, trời se lạnh và có nắng thuận lợi cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức nhiều hoạt động vui xuân đầu năm mới.

Bà con nhân dân các thôn, bản trên địa bàn xã Quảng Đức tham gia thi keo co tạo không khí hòa hứng trong nhân dân những ngày đầu xuân mới

Ngay từ sáng sớm, bà con nhân dân xã Quảng Đức huyện Hải Hà, các chị em phụ nữ đã súng sính với những bộ trang phục sắc màu truyền thống của dân tộc cùng gia đình, con cháu đi tham gia các hoạt động vui xuân được xã tổ chức tại sân vui chơi trung tâm xã. Các bạn thanh thiếu niên, già trẻ, gái trai cũng tích cực tham gia các trò chơi truyền thống dân gian mang bản sắc vùng miền như đẩy gậy, kéo co, bóng đá, bóng chuyền hơi … được tổ chức thi đấu giữa các thôn, bản trong toàn xã nên nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo nhân dân và thu hút người dân tham gia đã tạo không khí vui tươi, đoàn kết, phấn khởi của bà con đồng bào dân tộc trong những ngày đầu xuân mới ở một xã vùng cao.

 

 

 

 Những hình ảnh đẹp thể hiện sự vui tươi, phấn khởi của bà con dân tộc vùng cao Quảng Đức tại trung tâm xã để tham gia các hoạt động vui xuân

Trong không khí hân hoan đó, bà con thôn bản còn gửi đến nhau những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, chúc cho một năm thật nhiều sức khoẻ, mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu. Những hoạt động vui xuân, những tiếng gieo hò cổ vũ, những nụ cười hạnh phúc như xoa tan đi muộn phiền trong cuộc sống, báo hiệu một năm mới sung túc, thịnh vượng hơn với bà con dân bản. Được biết giải thể thao các hoạt động vui xuân sẽ diễn ra từ mùng 1 đến mùng 3 tết nguyên đán 2023.

Thái Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1597
Đã truy cập: 3461059