HĐND giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri

24/11/2022 15:31

Ngày 21/11/2022 Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và thực hiện nghị quyết chất vấn và trả lời chất vấn. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo một số ngành chuyên môn, đồng chí Nguyễn Kim Quy – Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8 và những kiến nghị chưa giải quyết dứt điểm tại kỳ họp trước của HĐND huyện khóa IV. Theo đó, tổng số kiến nghị gửi đến Kỳ họp thứ 8 và các kỳ họp trước chưa được giải quyết dứt điểm: 29 kiến nghị (trong đó Kỳ họp thứ 8 có 05 kiến nghị; các kỳ họp trước: 24 kiến nghị).

Về kết quả giải quyết kiến nghị của UBND huyện: Kiến nghị đã giải quyết xong: 05/33 kiến nghị (đạt 15%); Kiến nghị đã được xem xét giải quyết và xác định rõ lộ trình để thông tin tới cử tri: 23/33 kiến nghị (đạt 70%); Kiến nghị đã chỉ đạo giải quyết nhưng chưa dứt điểm: 05/33 kiến nghị (15%).

Kết quả giám sát của các Tổ đại biểu HĐND huyện: Đồng tình với kết quả giải quyết: 19 kiến nghị; chưa đồng tình với kết quả giải quyết: 08 kiến nghị; Các Tổ đại biểu xác định kết quả giải quyết kiến nghị như sau: Kiến nghị đã giải quyết xong: 02/29 kiến nghị (đạt 6,9%); Kiến nghị đã được xem xét giải quyết và xác định rõ lộ trình để thông tin tới cử tri: 14/29 kiến nghị (đạt 48,3%); Kiến nghị đã chỉ đạo giải quyết nhưng chưa dứt điểm: 09/29 kiến nghị (31%); Kiến nghị chưa xem xét giải quyết: 01/29 kiến nghị (3,4%); Chưa có báo cáo: 03 kiến nghị.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Quy – Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: UBND huyện tiếp thu ý kiến rà soát của các tổ đại biểu HĐND, quan tâm chỉ đạo giải quyết các kiến nghị, UBND huyện có báo cáo chính thức về giải quyết kiến nghị của cử tri, các tổ đại biểu HĐND huyện tiếp tục giám sát để tham mưu cho thường trực HĐND huyện.

Hoài Phương - Thành Thắng