Hải Hà: Đối tượng truy nã 38 năm sa lưới pháp luật

22/09/2022 15:00

Ngày 21/9/2022, Công an huyện Hải Hà tiến hành bắt giữ và di lý đối tượng truy nã Lê Văn Thao, sinh năm 1964, đăng ký HKTT tại: Xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh sau 38 năm lẩn trốn về tội “Giết người” và “Trốn khỏi nơi giam giữ”.

Theo tài liệu điều tra vào năm 1980, Lê Văn Thao cùng đồng bọn tham gia một vụ xô xát đánh nhau tại huyện Quảng Hà (nay là huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) dẫn đến hậu quả chết người. Sau khi bị Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh xử phạt 13 năm tù về tội “Giết người”, Thao chấp hành án tại Trại giam số 2, Công an thành phố Hà Nội. Đến năm 1984, Thao đã bỏ trốn khỏi nơi giam giữ và bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội phát Lệnh truy nã.

Sau khi bỏ trốn khỏi nơi giam giữ, Thao lẩn trốn đến thôn Cống Đông, xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Để tránh bị phát hiện, y đã thay tên đổi họ thành Nguyễn Văn Hải để đi lại rồi kết hôn với một phụ nữ sống bằng nghề ngư nghiệp tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, rất ít khi lên bờ. Với quyết tâm điều tra, không bỏ lọt tội phạm, bắt giữ các đối tượng truy nã về quy án. Công an huyện Hải Hà đã rà soát các đối tượng truy nã trên địa bàn, cùng với việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đã phát hiện, đối chiếu nhân thân, lai lịch, kết quả xác định đối tượng mang tên Nguyễn Văn Hải chính là đối tượng truy nã Lê Văn Thao đang lẩn trốn.

Hiện Công an huyện Hải Hà đã phối hợp với Công an huyện Vân Đồn bắt giữ đối tượng và di lý về huyện Hải Hà xử lý theo quy định của pháp luật

Theo nguồn Hải Hà ngày mới – Công an huyện Hải Hà

Thái Hà