Tập huấn triển khai mô hình phòng chống bạo lực gia đình gắn với bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

21/09/2022 16:08

Ngày 21/9/2022 Sở văn hóa và thể thao phối hợp với huyện Hải Hà tổ chức hội nghị tập huấn triển khai mô hình phòng chống bạo lực gia đình gắn với bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trên địa bàn huyện Hải Hà năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu đã được giới thiệu, hướng dẫn thành lập và tổ chức hoạt động  mô hình PCBLGĐ ở địa phương năm 2022; cách tổ chức thực hiện theo phân cấp, trong đó CLB phòng, chống bạo lực gia đình - còn gọi là CLB gia đình phát triển bền vững, CLB gia đình hạnh phúc do UBND cấp xã ra quyết định thành lập; việc tổ chức hoạt động của nhóm PCBLGĐ và đăng ký hoạt động địa chỉ tin cậy ở cộng đồng.

Một số nội dung và hình thức sinh hoạt câu lạc bộ Phòng chống bạo lực gia đình: Tiêu chí của vợ chồng; tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con cái, ông bà với cháu; tiêu chí ứng xử của con cái với cha me, cháu với ông bà; tiêu chí ứng xử của anh, chị, em. Các nội dung giáo dục trong gia đình như: giáo dục đạo đức, văn hóa gia đình, lao động, phát triển trí tuệ, thể lực toàn diện và thẩm mỹ. Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em. Tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình, pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình. Nội dung cơ bản của Luật phòng, chống bạo lực gia đình.

Thông qua  tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, chính quyền và tổ chức, đoàn thể, tăng cường các biện pháp phòng, chống, phê phán, lên án hành vi bạo lực gia đình; giảm thiểu số vụ bạo lực gia đình ở cộng đồng.

Thái Hà - Thành Thắng