Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Kim Anh dự sinh hoạt chi bộ thôn 1, xã Quảng Long

04/08/2022 11:30

Ngày 03/8/2022, đồng chí Nguyễn Kim Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã về dự buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại chi bộ thôn 1, xã Quảng Long. Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo HĐND-UBND xã Quảng Long.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ thôn 1, xã Quảng Long

Chi bộ thôn 1, xã Quảng Long có 13 đảng viên, thôn có 185 hộ, 542 nhân khẩu. Những năm qua, chi bộ thôn luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, duy trì chế độ sinh hoạt hàng tháng bảo đảm về thời gian, nội dung và số lượng đảng viên tham dự. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ đã thông tin những nội dung về các văn bản chỉ đạo của cấp trên; đánh giá kết quả lãnh đạo nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8/2022. Trong tháng 7/2022, tình hình tư tưởng đảng viên trong thôn ổn định, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và địa phương; Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Công tác phát triển Đảng được quan tâm, đã giới thiệu 01 quần chúng ưu tú tham lớp đảng viên mới. Hoạt động văn hóa - xã hội được duy trì: Tổ chức sinh hoạt hè thường xuyên cho các cháu thiếu nhi trong thôn; tổ chức thành công hội nghị tiếp xúc cử tri với tổ đại biểu HĐND xã ứng cử tại thôn; Các chi hội đoàn thể đã tổ chức sơ kết nhiệm vụ 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Công tác xây dựng nông thôn mới được duy trì và giữ vững, cán bộ và nhân dân trong thôn tích cực tham gia phong trào ngày chủ nhật xanh...

Đảng viên trong chi bộ phát biểu, thảo luận tại buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 8/2022

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ thẳng thắn trao đổi, thảo luận, nêu một số kiến nghị cần quan tâm, giải quyết như: tình hình nước phục vụ sản xuất nông nghiệp; việc sửa chữa đường điện giao thông trong thôn; công tác giám sát thi công mở rộng tuyến đường thôn; việc thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; các giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh trật tự ATXH, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Kim Anh - Bí thư huyện uỷ Hải Hà phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chi bộ thôn 1, xã Quảng Long

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Kim Anh - Bí thư huyện uỷ Hải Hà đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ và vai trò, trách nhiệm của từng đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng thông tin nhanh một số vấn đề thời sự trong nước và khu vực, mà dư luận xã hội quan tâm trong thời gian qua. Thông tin khái quát thành tựu phát triển kinh tế xã hội của huyện 7 tháng đầu năm 2022, định hướng trong thời gian tới của huyện nói chung, của xã Quảng Long nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh, công tác xây dựng Đảng, tinh thần đoàn kết, tính chiến đấu trong Đảng là điều kiện hết sức cần thiết cho sự phát triển chung, do vậy, Chi bộ cần tiếp tục phát huy tốt vai trò hạt nhân trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện nghị quyết, mỗi đảng viên là một tấm gương để quần chúng noi theo. Chú trọng công tác phát triển đảng viên mới. Bám sát các văn bản, quy định, chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên để kịp thời triển khai thực hiện, đặc biệt Chỉ thị 15 của BTV Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn; Chỉ thị 16 của BTV Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý nhà trọ trên địa bàn huyện Hải Hà. Phát huy tốt vai trò ban hòa giải ở cơ sở; Đẩy mạnh các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Đối với các ý kiến của các Đảng viên trong chi bộ, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị lãnh đạo xã Quảng Long cần quan tâm giải quyết, bám sát địa bàn cùng với lãnh đạo thôn thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Trần Trinh