Bế mạc tập huấn bơi an toàn và phòng, chống đuối nước trên địa bàn huyện Hải Hà năm 2022

03/08/2022 14:45

Chiều ngày 02/8/2022, tại UBND xã Quảng Chính, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hải Hà tổ chức bế mạc và trao giấy chứng nhận cho các học viên tham gia lớp tập huấn bơi an toàn và phòng, chống đuối nước trên địa bàn huyện Hải Hà năm 2022. Tham dự có lãnh đạo Sở Văn hóa và Thế Thao tỉnh, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện và các học viên tham gia khóa tập huấn.

Trao giấy chứng nhận cho các học viên tham gia lớp tập huấn.

Trong thời gian 4 ngày, từ ngày 30/7 đến 02/8/2022, hơn 50 học viên là giáo viên thể dục thể thao các trường học, công chức văn hóa – xã hội, đoàn thanh niên các xã, thị trấn, các nhân viên làm công tác cứu hộ, cứu đuối bể bơi, bãi tắm trên địa bàn huyện đã được tập huấn các phần lý  thuyết và thực hành về:  các văn bản quy phạm pháp luật trong hoạt động cứu hộ, cứu đuối đối với lĩnh vực thể thao; kỹ thuật bơi ếch, bơi sấp sườn, bơi lặn, bơi tiếp cận và bơi dìu nạn nhân; thực hành các kỹ thuật bơi và các phương pháp giải thoát trong nước và dìu nạn nhân vào bờ, hô hấp nhân tạo...

Tại buổi bế mạc các học viên tham gia tập huấn được Sở Văn hóa và Thể thaco tỉnh Quảng Ninh trao giấy chứng nhận tham gia khóa học. Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và kỹ năng bơi an toàn, phòng chống đuối nước phục vụ người dân và khách du lịch đến thăm quan, du lịch trên địa bàn; đồng thời, tạo nguồn nhân lực phục vụ công tác cứu hộ, đuối nước tại các bãi tắm; đẩy mạnh phong trào bơi, giảm tai nạn đuối nước trên địa bàn; nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành trong hoạt động phòng chống đuối nước, từ đó xây dựng đội ngũ giáo viên, nhân viên cứu hộ cứu nạn nòng cốt cho các đơn vị, địa phương trong việc triển khai chương trình bơi an toàn; phòng, chống đuối nước. Cùng với đó, giúp các doanh nghiệp, các điểm du lịch trên địa bàn xác định rõ tầm quan trọng của công tác cứu nạn, cứu đuối để có kế hoạch đào tạo và tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ nhân viên cứu hộ, đảm bảo an toàn cho du khách.

Trần Trinh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 72
Đã truy cập: 2653602