Đồng chí Nguyễn Kim Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hải Hà kiểm tra tiến độ thực hiện dự án trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao

29/07/2022 16:40

Ngày 29/7/2022 đồng chí Nguyễn Kim Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hải Hà đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao Greentech tại xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà.

Đồng chí Nguyễn Kim Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hải Hà cùng chính quyền địa phương kiểm tra thực tế tại dự án

Dự án trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao Greentech tại xã Quảng Sơn do Công ty cổ phần chăn nuôi Greentech làm chủ đầu tư được khởi công từ tháng 11/2021 với mục tiêu phát triển mô hình chăn nuôi công nghiệp khép kín, chủ động từ khâu sản xuất giống đến khâu chăn nuôi thành lợn thương phẩm, tạo ra các sản phẩm cho thị trường với chất lượng cao. Mục tiêu cụ thể giai đoạn 1 của dự án là xây dựng cơ sở hạ tầng trên diện tích 32,8 ha với vùng đệm an toàn 62,2 ha, phát triển đàn lợn nái với số lượng 2.400 nái/lứa và đạt 2,2 lứa/năm, tương đương 63.000 con lợn giống; từ đó phát triển được đàn lợn thịt sạch với khoảng 6,3 triệu kg thịt hơi. Công nghệ chuồng hầm được thiết kế theo hướng công nghiệp, tính tự động hóa cao. Dự án tạo việc làm cho từ 90 – 100 lao động tại địa phương, được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật chăn nuôi.

Qua kiểm tra thực tế tiến độ triển khai dự án, đồng chí Nguyễn Kim Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hải Hà đề nghị chủ đầu tư dự án đẩy nhanh tiến độ thi công từng hạng mục theo kế hoạch; đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh, dự án là nơi được áp dụng công nghệ, đảm bảo có mã vùng, mã vạch, truy xuất, điển hình về xử lý môi trường, hình thành hệ sinh thái khép kín, hình thành chuỗi và xử lý tuần hoàn. Xây dựng nền nông nghiệp bền vững, công nghiệp dịch vụ vào nông nghiệp, trong đó nỗ lực của doanh nghiệp là rất quan trọng để dự án nhanh chóng hoàn thành. Bên cạnh đó, huyện Hải Hà cũng tiếp tục triển khai quy hoạch, quan tâm phát triển cây gỗ lớn gắn với dự án, tạo sự đồng thuận trong nhân dân về thực hiện dự án trên địa bàn.

Thái Hà – Thành Thắng