Đồng chí Nguyễn Hữu Liêm – Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Quảng Long

20/07/2022 11:25

Ngày 17/7//2022, đồng chí Nguyễn Hữu Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà đã đi kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Quảng Long, cùng đi có lãnh đạo phòng NN&PTNT huyện, lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Quảng Long

Đoàn đã đi kiểm tra một số tuyến đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa đang thi công trên địa bàn xã Quảng Long. Đây là những công trình đang triển khai nhằm hoàn thiện các tiêu chí trong công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã. Ngoài ra, để hoàn thành việc đề nghị công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022, Đảng ủy, chính quyền xã cũng đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị hoàn thiện hồ sơ đề nghị. Thực hiện rà soát các tiêu chí, nội dung xây dựng Nông thôn mới theo Quyết định số 318/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1246/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021 - 2025; Ban hành Kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Đồng thời phối hợp bàn giao mặt bằng các công trình liên quan đến hoàn thiện tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn; chỉ đạo chỉnh trang, chăm sóc tuyến đường nông thôn mới; hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 09 nhà văn hóa và các công trình công cộng... Tính đến tháng 7/2022, xã đã đạt 2/6 tiêu chí và 5/9 nội dung trong xây dựng NTM kiểu mẫu.

Kiểm tra tiến độ thi công tại nhà văn hóa

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc thực hiện các tiêu chí, nội dung trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã. Đồng chí đề nghị xã Quảng Long cần tiếp tục kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị thi công sớm hoàn thiện các hạng mục, công trình đang thi công trên địa bàn. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con Nhân dân cùng chung tay giữ vững các chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, phấn đấu hoàn thiện các bộ tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu theo bộ tiêu chí mới để trình hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Trần Trinh – Thành Thắng