Đồng chí Vũ Xuân Diện - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra việc triển khai thi công tuyến đường liên xã Quảng Long, Quảng Sơn

16/07/2022 08:20

Ngày 14/7/2022, đồng chí Vũ Xuân Diện - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ninh và đồng chí Nguyễn Kim Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hải Hà đã đi kiểm tra việc triển khai thi công tuyến đường liên xã Quảng Long, Quảng Sơn.

Đồng chí Vũ Xuân Diện - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ninh và đồng chí Nguyễn Kim Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hải Hà kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường tại xã Quảng Long

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hải Hà, công trình đầu tư, nâng cấp tuyến đường liên xã Quảng Long, Quảng Sơn có chiều dài 7,5 Km đi qua địa phận 02 xã. Hiện nay đã hoàn thành việc trải áp phan từ UBND xã Quảng Sơn đến thôn 6, xã Quảng Long. Hiện nay đang thi công để mở rộng lòng đường, xây dựng hệ thống nước, tạo mặt bằng để thi công khoảng gần 2 km còn lại.

Qua kiểm tra, đồng chí Vũ Xuân Diện - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ninh và đồng chí Nguyễn Kim Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hải Hà nhấn mạnh dự án tuyến đường liên xã Quảng Long, Quảng Sơn là dự án giao thông quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của 02 địa phương nói riêng và của huyện nói chung. Dự án sẽ góp phần kết nối giữa các khu vực trong huyện và các địa phương lân cận; mở rộng không gian phát triển kinh tế - xã hội, biến những vùng trước đây vốn khó khăn, bất lợi, nay trở thành khu vực có nhiều lợi thế trong thu hút đầu tư. Đặc biệt trong bối cảnh, huyện Hải Hà đang hướng đến mục tiêu sẽ trở thành huyện nông thôn mới nâng cao.

Vì vậy, đồng chí Vũ Xuân Diện - Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ và đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu xã Quảng Long và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện cần tập trung tối đa cho công tác GPMB, coi đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu của địa phương. Chủ động phối hợp với các nhà thầu và các cơ quan chức năng liên quan để tháo gỡ những vướng mắc của dự án, không để ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án.

Các đơn vị thi công khắc phục mọi khó khăn, tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công phù hợp với điều kiện thời tiết, địa hình; tuân thủ nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ môi trường trong thi công... Phấn đấu hoàn thành tuyến đường nói trên theo đúng tiến độ, thời gian đã đề ra. Cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã đi kiểm tra một số công trình, dự án sắp triển khai thi công trên địa bàn huyện Hải Hà.

Thanh Trường