HĐND huyện Hải Hà khoá V nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 7

23/06/2022 17:00

Ngày 23/6/2021, HĐND huyện Hải Hà khoá V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) để quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của HĐND huyện. Đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Kim Quy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Đến dự có đồng chí Nguyễn Kim Anh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Hải Hà; đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo một số phòng ban của huyện.

Đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc tại kỳ họp

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 7, kỳ họp chuyên đề là kỳ họp quan trọng nhằm xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ tập trung nghiên cứu, thảo luận, tham gia góp ý vào các tờ trình, dự thảo nghị quyết để triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Kỳ họp đã nghe các tờ trình của UBND huyện Hải Hà và dự thảo nghị quyết về Điều chỉnh dự toán thu - chi ngân sách năm 2022; tờ trình về Điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022;  tờ trình và dự thảo nghị quyết về Phê duyệt chủ trương đầu tư công vốn ngân sách giai đoạn 2021-2025; tờ trình và dự thảo nghị quyết về Phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng huyện Hải Hà đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Đại biểu HĐND huyện thảo luận tại kỳ họp

Trên cơ sơ các nội dung tờ trình tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã nghiên cứu thảo luận về các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, trong đó quan tâm đến một số vấn đề về việc điều chỉnh thu chi ngân sách năm 2022 của huyện; các dự án quy hoạch vốn đầu tư công năm 2022 và giai đoạn 2021- 2025 và các vấn đề liên quan đến quy hoạch vùng.  

Đồng chí Nuyễn Kim Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hải Hà phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Kim Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hải Hà đề nghị các đại biểu HĐND huyện cần quan tâm, tập trung thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp bám sát kế hoạch kịch bản tăng trưởng kinh tế, chỉ tiêu thu ngân sách, chủ đề năm 2022 đối với từng ngành, lĩnh vực. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững, phấn đấu đạt, vượt chỉ tiêu kịch bản tăng trưởng 6 tháng cuối năm 2022 đề ra. Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước; tăng cường quản lý thu, rà soát các nguồn thu và triển khai các biện pháp chống thất thu ngân sách. Tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB, tạo mặt bằng sạch để tiến hành đấu thầu, đấu giá quyền sử dụng đất đối với các dự án nằm trong kế hoạch năm 2022. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với công tác quy hoạch, xây dựng, đất đai, môi trường, khoáng sản, rừng và đất rừng môi trường, bến, bãi... kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò, trách nhiệm giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và từng đại biểu HĐND đối với UBND các cấp và các ban ngành trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết HĐND huyện.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, ý kiến của các đại biểu HĐND huyện, kỳ họp đã thống nhất cao thông qua các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ bảy, HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đại biểu HĐND huyện thống nhất cao thông qua các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp

Đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc tại kỳ họp và nhấn mạnh những nội dung được quyết định tại Kỳ họp có ý nghĩa quan trọng trong nhiệm vụ điều hành ngân sách, quy hoạch và đầu tư công, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện trước mắt và lâu dài. Hội đồng nhân dân huyện đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, nhất là người đứng đầu cơ quan đơn vị phải tích cực, chủ động, sáng tạo, quyết liệt hành động, hoàn thành và hoàn thành vượt mức Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022 và các nghị quyết quan trọng HĐND huyện đã thông qua và quan tâm thực hiện tốt một số nội dung: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19; tuyệt đối không được chủ quan. Chuẩn bị tốt các điều kiện tiêm vắc xin (mũi 4) phòng Covid-19 người lớn; tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tiếp tục roát kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trong 6 tháng đầu năm; đề ra các giải pháp trọng tâm thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối 2022. Tập trung đánh giá tình hình thu ngân sách, bảo đảm nguồn thu; kiểm soát chặt chẽ nguồn thu từ tiền sử dụng đất; quản lý, sử dụng tài nguyên đất thật sự tiết kiệm, hiệu quả, bền vững, không để xảy ra những sai phạm, vi phạm liên quan đến đất đai, đầu tư công, thu - chi ngân sách… UBND huyện khẩn trương xây dựng kế hoạch, chỉ đạo triển khai ngay các Nghị quyết vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa V; đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, đúng tiến độ và đúng quy định của pháp luật. Tập trung chuẩn bị chất lượng các nội dung cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND huyện; giải quyết tốt các kiến nghị của cử tri; kiến nghị sau giám sát của HĐND, Thường trực, các ban HĐND huyện.

Thái Hà – Thành Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1249
Đã truy cập: 2663497