Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Hải Hà trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2021-2026

17/06/2022 16:32

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2022). Chiều ngày 17/6/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh huyện Đầm Hà - Hải Hà khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiếp xúc cử tri tại cụm số 2, huyện Hải Hà. Tham dự có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, các đơn vị, lãnh đạo các các xã: Quảng Long, Quảng Phong, Quảng Sơn, Quảng Thịnh và Đường Hoa.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại cụm số 2

Tại buổi tiếp xúc tổ đại biểu HĐND tỉnh huyện Đầm Hà - Hải Hà đã thông tin tới cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022, HĐND tỉnh khoá XIV; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 của tỉnh; báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khoá XIV đến cử tri.

Cử tri xã Quảng Long phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cử tri các xã bày tỏ sự vui mừng về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của tỉnh và của huyện. Đồng thời có ý kiến, kiến nghị với HĐND  tỉnh về: việc xây dựng, sửa chữa một số tuyến kênh mương  phục vụ cho sản xuất; bổ sung, nâng cấp hệ thống điện sinh hoạt tại thôn 6, xã Quảng Long; việc nâng cấp, sửa chữa nhà văn hóa xuống cấp...

Lãnh đạo UBND huyện Hải Hà trả lời, làm rõ một số ý kiến của cử tri.

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Lưu Văn Thường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện tổ đại biểu đã giải đáp làm rõ từng nội dung cử tri quan tâm. Với những ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã quan tâm chỉ đạo sớm khắc phục. Với những ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp trên, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, đề nghị cơ quan chức năng trả lời, giải quyết trong thời gian sớm nhất, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Trần Trinh – Thành Thắng