Xã Quảng Sơn tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2022 - 2027

06/05/2022 15:15

Ngày 05/5/2022, xã Quảng Sơn đã tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự đại hội có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Quảng Sơn.

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh xã Quảng Sơn đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện các mặt công tác, trong đó, tập trung tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, phối hợp với các ngành, đoàn thể xã. Tập trung công tác phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, các hoạt động tình nghĩa, hội đã duy trì 3 tổ tín chấp vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, công tác tuyên truyền vận động và thực hiện các phong trào thi đua được đẩy mạnh, hội đã tổ chức thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thu hút 100% cán bộ hội viên tham gia, gắn với phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu, hàng năm được triển khai sâu rộng, với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Hội Cựu chiến binh xã Quảng Sơn cũng đã tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều hội viên đã đi đầu trong phong trào hiến cây, hiến đất, phong trào “Thắp sáng đường quê” tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều kết quả thiết thực, đã lắp đặt được 315 bộ bóng đèn tiết kiệm điện. Bên cạnh đó, hội cũng tích cực tham gia giáo dục bồi dưỡng truyền thống yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Công tác xây dựng hội tiếp tục được đẩy mạnh về chính trị tư tưởng, xây dựng hội về tổ chức, công tác kiểm tra giám sát cũng được tăng cường.

Tại đại hội, các đại biểu cũng đã có những ý kiến tham luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ của hội trong nhiệm kỳ qua và đóng góp vào mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Nghị quyết đại hội VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Trong đó, phấn đấu 100% hội viên luôn kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng, mỗi năm phấn đấu kết nạp từ 7- 8 hội viên, phấn đấu hàng năm 10/12 chi hội đạt trong sạch vững mạnh, 98% hội viên đạt cựu chiến binh gương mẫu, 96% đạt gia đình cựu chiến binh đạt gia đình văn hóa.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2022 – 2027

Các đại biểu đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh xã Quảng Sơn, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và bầu 3 đồng chí đi dự đại hội cấp trên.

Hoài Phương – Thành Thắng