Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri tại Hải Hà

06/05/2022 11:30

Ngày 05/5/2022, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Móng Cái và huyện Hải Hà. Tham dự buổi tiếp xúc có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ngô Hoàng Ngân; Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà; đồng chí Nguyễn Kim Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hải Hà, các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, các xã, thị trấn cùng đông đảo cử tri trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các ĐBQH đã thông báo tới cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh Quảng Ninh và chương trình, nội dung Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV sẽ diễn ra từ ngày 23/5 đến ngày 17/6 tới. Tại Kỳ họp này, Quốc hội dự kiến xem xét 11 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết và một số vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, chương trình giám sát của Quốc hội cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hải Hà

Về kết quả hoạt động từ sau Kỳ họp thứ Hai đến trước Kỳ họp thứ Ba, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia nghiêm túc, trách nhiệm cao, góp phần vào thành công của Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV. Đoàn cũng xây dựng kế hoạch và triển khai 4 cuộc giám sát chuyên đề. Trong quá trình giám sát, nhiều điểm mới, sáng tạo, mô hình hay, cách làm hiệu quả của tỉnh Quảng Ninh đã được tổng hợp, ghi nhận báo cáo với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã có kiến nghị với UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc khắc phục những nội dung còn tồn tại, hạn chế. Kiến nghị với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét bổ sung, sửa đổi những quy định liên quan đến chính sách pháp luật, tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong thực tiễn triển khai do các cơ quan, đơn vị, địa phương và UBND tỉnh đề xuất. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác xây dựng pháp luật, theo dõi việc giải quyết kiến nghị của cử tri và tiếp công dân, xử lý đơn thư.

Cử tri huyện Hải Hà phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cử tri huyện Hải Hà gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh một số kiến nghị liên quan đến: Việc bố trí kinh phí xây dựng kè biên giới; quản lý, đấu giá đất; tiếp tục nghiên cứu phương án sáp nhập các thôn, bản, khu phố. Đồng thời, tăng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách tại các thôn, bản, khu phố.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hải Hà

Đối với các kiến nghị của cử tri huyện Hải Hà, đồng chí Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh, đây đều là những nội dung liên quan trực tiếp đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân địa phương. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ và gửi đến Quốc hội cũng như các cơ quan liên quan xem xét, điều chỉnh phù hợp. Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng yêu cầu huyện Hải Hà chủ động giải quyết đối với những nội dung thuộc thẩm quyền và công khai các nội dung giải quyết để người dân nắm được, nhất là trong công tác quản lý, giao đất, đấu giá đất...

Hoài Phương – Thành Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 951
Đã truy cập: 2570325