Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các chợ trên địa bàn huyện Hải Hà

04/05/2022 11:30

Thực hiện Kế hoạch số 2606/KH-CAT-PCCC, ngày 19/4/2022 của Công an tỉnh Quảng Ninh về tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị và trung cư trên địa bàn tỉnh. Vừa qua, Đoàn Kiểm liên ngành do Thượng tá Mai Văn Anh – Phó Trưởng phòng PC07, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy và chữa cháy tại các chợ trên địa bàn huyện Hải Hà. Cùng đi có lãnh đạo Công an huyện Hải Hà, lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Đội kiểm tra Trật tự đô thị và Môi trường huyện.

Đoàn kiểm tra, tuyên truyền tại chợ Trung tâm Hải Hà

Đoàn đã đi kiểm tra tại hai chợ Trung tâm Hải Hà và Trung tâm Hải Hà 2 với các nội dung như: Kiểm tra, đối chiếu việc bố trí các hạng mục trong cơ sở theo quy hoạch, thiết kế đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; kiểm tra đường giao thông phục vụ công tác chữa cháy; việc bố trí, sắp xếp các gian hàng; kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC hệ thống điện; kiểm tra hoạt động của các phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại chỗ của cơ sở; việc thao tác, vận hành, sử dụng các phương tiện PCCC của lực lượng PCCC cơ sở; giả định tình huống cháy và kiểm tra khả năng triển khai chữa cháy theo phương án chữa cháy của cơ sở, năng lực điều hành, chỉ huy chữa cháy của đội PCCC cơ sở. Ngoài ra, đoàn công tác cũng đã thực hiện tuyên truyền  trực tiếp đến các hộ kinh doanh, hộ gia đình, người dân làm việc, sinh sống trong các chợ, nội dung chủ yếu về: những quy định của pháp luật về PCCC, các nguyên nhân, nguy cơ dẫn đến cháy, nổ; kiến thức cơ bản PCCC; kỹ năng thoát nạn, cứu hộ, cứu nạn và sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng...

Kiểm tra khả năng triển khai chữa cháy theo phương án chữa cháy của cơ sở

Thông qua đợt kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng công tác PCCC và CNCH tại các chợ trên địa bàn huyện. Qua đó kịp thời phát hiện, hướng dẫn khắc phục những tồn tại hạn chế, không để xảy ra cháy nổ. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu, ban quản lý chợ và các hộ kinh doanh, buôn bán, tiểu thương về công tác PCCC.

Trần Trinh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 968
Đã truy cập: 2570342