Hải Hà – Khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch năm 2022

30/04/2022 13:30

Tối ngày 29/4/2022 tại Bãi biển Đầu Rồng xã đảo Cái Chiên, huyện Hải Hà đã long trọng tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch năm 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thế Hòa – Trưởng Ban Bân vận Huyện ủy, Trưởng khối MTTQ các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, đồng chí Hoàng Phi Trường – Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà, đồng chí Nguyễn Đăng Khoa – Phó Đoàn trưởng Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đơn vị LLVT cùng đông đảo bà con Nhân dân và du khách thập phương xa gần.

Đồng chí Hoàng Phi Trường – Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch năm 2022

Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện Hải Hà với chủ đề Cái Chiên chào hè năm 2022 được tổ chức trong không khí sôi động với các chương trình nghệ thuật đặc sắc do các ca sĩ, nghệ sĩ của đoàn nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh biểu diễn với các ca khúc hát về Hải Hà, về Cái Chiên một trong những điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Quảng Ninh đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2022 và ngày Quốc tế lao động 01/5. Với chính sách mở cửa phục hồi ngành du lịch – dịch vụ của huyện đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, huyện Hải Hà đã ban hành Kế hoạch mở cửa, phục hồi thu hút mạnh mẽ khách du lịch đến với huyện bằng chuỗi các sự kiện Tuần lễ Văn hóa – Du lịch, ngày hội văn hóa các dân tộc..., đồng thời triển khai xây dựng “Đề án Phát triển du lịch và bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá dân tộc huyện Hải Hà giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030”. Năm 2022 với sự khởi động lại các hoạt động du lịch sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hải Hà sẽ tăng cường đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch thu hút đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch chất lượng lượng cao, an toàn dịch bệnh trên cơ sở đó từng bước khẳng định uy tín và thương hiệu du lịch trên bản đồ du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng.

Một số hình ảnh diễn ra trong đêm khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện Hải Hà năm 2022

Ngoài khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch, Cái Chiên chào hè năm 2022, thì trong buổi sáng ngày 29/4 tại xã đảo Cái Chiên cũng diễn ra một loạt các giải thể thao như đua thuyền chải nam nữ, giải bóng chuyền hơi nam nữ, kéo co năm nữ đã thu hút hàng nghìn du khách và các đơn vị, các CLB tham gia tạo không khí sôi nổi trên đảo du lịch Cái Chiên. Anh Nguyễn Sinh Sâm – xã Quảng Minh, huyện Hải Hà phấn khởi cho biết: Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia các hoạt động thể thao tại xã Cái Chiên tôi cảm thấy rất vui và có ý nghĩa. Vừa được tham gia các hoạt động thể thao vui khỏe, vừa được thăm quan, trải nghiệm tại xã đảo và được thưởng thức các món ăn hải sản tươi ngon ngay trên bãi biển, thực sự rất tuyệt vời, chuyến đi du lịch này chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên của tôi.

Chị Hà Thị Phương – đến từ thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: Khi mà bước chân lên xã đảo, cái cảm nhận đầu tiên của tôi về vùng đất này đó chính là không khí trong lành, mát dịu một cảm giác rất tuyệt vời. Được ngắm nhìn cảnh đẹp hoang sơ, cuộc sống mộc mạc của người dân xã đảo, đặc biệt là ở Cái Chiên có đồi thông rất đẹp, bên cạnh là bãi biển trong xanh, cát trắng mịn, phải nói là phong cảnh hữu tình. Đặc biệt ra Cái Chiên đúng vào dịp huyện Hải Hà tổ chức Tuần lễ Văn hóa – Du lịch năm 2022 tôi lại được hòa mình vào không khí sôi động của các hoạt động thể thao nên thấy quyết định của mình và gia đình, bạn bè khi đến Cái Chiên trong dịp nghỉ lễ này thực sự là có ý nghĩa và ấn tượng vô cùng. Chắc chắn tôi sẽ quay lại Cái Chiên nhiều lần hơn nữa để được khám phá hết vẻ đẹp của hòn đảo xinh đẹp này.

Một số hoạt động thể thao diễn ra tại Cái Chiên trong Tuần lễ Văn hóa – Du lịch năm 2022

Trước đó, huyện Hải Hà cũng đã tổ chức thành công chương trình ra mắt CLB Vovinam và ngày hội thưởng trà; khởi động lại tuyến phố đi bộ; Với chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra trên địa bàn huyện trong Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện Hải Hà năm 2022 là động lực thu hút người dân địa phương và du khách từ mọi miền đất nước về với Hải Hà để được chiêm ngưỡng, trải nghiệm không gian thoáng mát, khí hậu trong lành, thưởng ngoạn những cảnh đẹp đầy thơ mộng của đồi chè xanh bạt ngàn, làn gió mát dịu mang hơi mặn của sóng biển Cái Chiên, đặc biệt được thưởng thức hương vị thơm ngon của chè Đường Hoa, các loại thủy hải sản và một số sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP nổi tiếng riêng có của huyện, chắc chắn Hải Hà sẽ là điểm đến hấp dẫn, thú vị của người dân và du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 cũng như các ngày nghỉ cuối tuần mùa hè năm 2022.

Đảo Cái Chiên một góc nhìn từ trên cao

Nhằm thu hút khách du lịch cũng như quảng bá, giới thiệu về mảnh đất, con người và các sản phẩm địa phương, kích cầu du lịch, thời gian tới huyện Hải Hà tiếp tục tuyên truyền, kêu gọi thu hút các nhà đầu tư, đẩy mạnh các hoạt động du lịch, chú trọng phát triển ngành du lịch – dịch vụ địa phương

Thái Hà – Trần Trinh – Thành Thắng