Hội CCB thị trấn Quảng Hà tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX (nhiệm kỳ 2022 - 2027)

14/04/2022 14:54

Hội Cựu Chiến binh (CCB) thị trấn Quảng Hà vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội CCB thị trấn Quảng Hà lần thứ IX (nhiệm kỳ 2022 - 2027). Đến dự có lãnh đạo Hội CCB huyện Hải Hà, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Quảng Hà, các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn.

Quang cảnh Đại hội Đại biểu CCB thị Trấn Quảng Hà lần thứ IX (nhiệm kỳ 2022 - 2027)

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy thị trấn Quảng Hà và Hội CCB huyện Hải Hà. Hội CCB thị trấn đã hoạt động đúng hướng, đúng mục đích, đúng tính chất, có hiệu quả và từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt đông. Hội tiếp tục phát triển và trưởng thành về mọi mặt, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân, Hội đã phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ lần thứ VIII đã đề ra, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch. Hội đã góp phần quan trọng trong công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, giữ vững ổn định ở cơ sở. Phối kết hợp thực hiện quy chế dân chủ; Tăng cường sự đồng thuận trong hội viên và Nhân dân “Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, giữ vững ổn định chính trị - trật tự an toàn xã hội, vai trò, uy tín của tổ chức Hội CCB ngày càng được nâng cao. Hội đã chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và làm tốt hoạt động tình nghĩa, gắn bó keo sơn, nghĩa tình đồng đội, tham gia có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống và giảm nghèo bền vững, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho CCB theo Pháp lệnh CCB Việt Nam. Hội đã thành lập và duy trì 05 tổ tín chấp vay vốn Ngân hàng CSXH huyện đã cho trên 82 hộ CCB và Nhân dân vay vốn với dư nợ 7,5 - 8,5 tỷ đồng để phát triển kinh tế hộ gia đình. Công tác xóa đói, giảm nghèo được quan tâm. Đã giảm được 03 hộ nghèo, đến nay Hội CCB thị trấn Quảng Hà không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo còn 03 hộ bằng 0,04%. Tham gia có hiệu quả chương trình chỉnh trang, nâng cấp đô thị và xây dựng đô thị văn minh. Hội CCB thị trấn Quảng Hà đã đóng góp hàng nghìn ngày công làm đường nông thôn mới, hiến trên 1.000 m2 đất, tháo dỡ trên 150 mét tường bao; trồng trên 5.000 cây bóng mát; thực hiện chương trình thắp sáng đường quê hội viên đã tham gia đóng góp trên 100 triệu đồng mua dây, bóng điện thắp sáng được 04 km đường ở khu Quang Trung, khu Lê Chân.

Hội CCB huyện và lãnh đạo thị trấn Quảng Hà tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội  còn tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, nâng cao hiệu quả các chương trình phối hợp với Đoàn Thanh niên, Công an, Quân sự, các ngành, đoàn thể, chính trị xã hội của thị trấn. Hội đã đoàn kết, tập hợp, giúp đỡ các ban liên lạc truyền thống trên địa bàn hoạt động đúng hướng, gắn kết nghĩa tình đồng đội; phát huy tiềm năng, đa dạng của CCB trong cộng cuộc đổi mới, xây dựng quê hương, đất nước. Với những thành tích tiêu biểu đã đạt được, Hội đã được UBND tỉnh tặng 01 bằng khen; Hội CCB tỉnh tặng 02 bằng khen; Giám đốc Công an tỉnh tặng 01 giấy khen, UBND huyện tặng 06 giấy khen; BCH Hội CCB huyện Hải Hà, UBND thị trấn Quảng Hà tặng 46 giấy khen các loại cho các tập thể và 68 cá nhân; Hội CCB thị trấn Quảng Hà 05 năm đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 05 năm trong sạch vững mạnh xuất sắc nhất cụm thi đua số 02 của huyện Hội.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu tại Đại hội

Đại hội Đại biểu Hội CCB thị trấn Quảng Hà lần thứ IX (nhiệm kỳ 2022 - 2027) đã bầu BCH khóa mới gồm 27 đồng chí và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Hội CCB thị trấn Quảng Hà ra mắt BCH khóa mới (nhiệm kỳ 2022 - 2027)

Thanh Trường