Trường mầm non Quảng Sơn tổ chức hoạt động trải nghiệm “Xuân yêu thương”

26/01/2022 15:00

Nhằm khởi nguồn sáng tạo, gìn giữ và phát huy nét đẹp trong ngày tết cổ truyền của dân tộc. Ngày 25/01/2022, Trường mầm non Quảng Sơn đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Xuân yêu thương” với sự tham gia của các bé mầm non, các thầy cô giáo và các phụ huynh trên địa bàn.

Các bé được tham gia trải nghiệm gói bánh chưng cùng các bà, các mẹ và các cô giáo để hiểu hơn về ý nghĩa của tục gói bánh chưng trong ngày tết

Trong không khí háo hức đón chào năm mới, xuân Nhâm Dần 2022 gần kề, như thường lệ Trường mầm non Quảng Sơn lại tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm “Xuân yêu thương” với rất nhiều hoạt động bổ ích, giúp các bạn nhỏ của trường có những trải nghiệm khó quên trong ký ức tuổi thơ. Đó chính là tự tay gói những chiếc bánh chưng cho ngày tết Nguyên đán cùng các bà, các mẹ và các thầy cô giáo, đây là nét đẹp truyền thống đã có từ ngàn xưa của cha ông để lại, trong ngày tết nhà nào cũng phải có bánh chưng để cúng gia tiên, mang hơi ấm của mùa xuân đến với bản làng. Ngoài tham gia gói bánh chưng, các bé còn được các bà, các mẹ truyền dạy về nét đẹp, phong tục tập quán của đồng bào dân tộc Dao Thanh Y và Dao Thanh Phán thông qua bộ sắc phục, những nét văn hóa riêng có của cha ông những ngày vui xuân đón tết. Hoạt động trải nghiệm này đã tạo không khí vui tươi, háo hức cho các bé chuẩn bị đón chào năm mới, đồng thời khơi nguồn sáng tạo, giúp trẻ hiểu hơn về nét đẹp truyền thống của quê hương trong ngày tết.

Các Bé được các bà, các mẹ hướng dẫn, giới thiệu về nét đẹp trong trang phục truyền thống của dân tộc mình

Những hình ảnh vui tươi, háo hức của các bé Trường mầm non Quảng Sơn khi được tham gia hoạt động trải nghiệm “Xuân yêu thương”

Với sự chuẩn bị chu đáo, muốn các bé có một hoạt động trải nghiệm thật ý nghĩa, các cô giáo của Trường mầm non Quảng Sơn còn tự tay làm nhiều đồ dùng, đồ chơi, thân thiện với môi trường và phù hợp với phong tục tập quán trong ngày tết để các bé được tự tay trang trí cho cành đào, cành mai... mỗi hoạt động trải nghiệm là một mảng màu tươi tui và ấm áp tô điểm cho bức tranh xuân của Trường mầm non Quảng Sơn thêm rạng rỡ. 

Không chỉ được bói bánh chưng xanh, tự tay trang trí cho cành đào, cành mai, các bé còn được tham gia hát múa, đọc thơ, trình diễn thời trang “Bé yêu xuân” để sắc xuân trên bản làng vùng cao càng thêm rộn ràng hơn với cười cười của trẻ thơ và niềm vui trọn vẹn của đồng bào nơi đây khi ngày tết đang cận kề. Hoạt động trải nghiệm xuân yêu thương mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp trẻ hiểu và thêm trân trọng giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc luôn được gìn giữ và phát huy.

Trường mầm non Quảng Sơn cũng tặng quà xuân yêu thương cho các bé có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường

Nhân dịp này, trường mầm non Quảng Sơn cũng tặng quà xuân yêu thương cho các bé có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường để các bé được đón tết thêm vui tươi, ấm áp hơn.

Thái Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1103
Đã truy cập: 2663351