Hải Hà: Tinh thần đi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của các cụ cao tuổi

15/01/2022 12:50

Sáng nay huyện Hải Hà tổ chức tiêm vét vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng từ 12 trở lên. Trong đó, sẽ tiêm tại nhà cho các trường hợp không đi lại được (già yếu, bệnh, tật...).

Tinh thần đi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của các cụ cao tuổi trên địa bàn các xã.

Mặc dù vậy sáng nay tại các điểm tiêm của huyện nhiều cụ cao tuổi từ 90 -100 tuổi vẫn rất nhiệt tình, tích cực đến tiêm chủng. Các cụ cao tuổi không đi lại được cũng rất vui vẻ khi có các y bác sỹ đến tiêm tại nhà.

Điển hình như cụ Phạm Thị Nguyên - 100 tuổi, thôn 1, xã Quảng Long, huyện Hải Hà, rất vui và phấn khởi khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại nhà. Cụ cho rằng việc tiêm vắc xin sẽ giúp cho bản thân, người thân trong gia đình không lây lan dịch bệnh trước đại dịch nguy hiểm và dễ lay lan.

Niềm vui của cụ Phạm Thị Nguyên - 100 tuổi, thôn 1, xã Quảng Long, huyện Hải Hà, khi thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại nhà.

VÌ SAO CHÚNG TA NÊN TIÊM PHÒNG VẮC XIN COVID-19.

Vắc xin ngừa Covid-19 mang lại hiệu quả trong việc bảo vệ mọi người khỏi mắc Covid-19, đồng thời bảo đảm người lớn và trẻ em không bị bệnh nghiêm trọng. Vắc xin Covid-19 có thể làm giảm nguy cơ lây lan vi-rút gây bệnh Covid-19 ở người. Đôi khi mọi người có thể bị nhiễm Covid-19 sau khi được tiêm chủng đầy đủ. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra với một tỷ lệ nhỏ, ngay cả với biến thể Delta. Khi xảy ra lây nhiễm ở người đã được tiêm chủng, bệnh có xu hướng nhẹ. Tiêm chủng cho tất cả mọi người từ 5 tuổi trở lên có thể giúp cả gia đình, bao gồm cả anh chị em không đủ điều kiện tiêm chủng và các thành viên trong gia đình có nguy cơ bị bệnh nghiêm trọng nếu họ bị lây nhiễm. Người lớn và trẻ em từ 5 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ thì có thể quay lại các hoạt động mà họ đã làm trước đại dịch. Việc tiêm vắc xin vừa là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của mỗi người dân. Tất cả những ai thuộc đối tượng tiêm chủng hãy đi tiêm chủng để Việt Nam chóng đạt miễn dịch cộng đồng góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Nguyễn Hằng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1452
Đã truy cập: 3460914