Hải Hà: Đón 135 quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

14/01/2022 17:40

Ngày 14/01/2022, huyện Hải Hà đã tổ chức lễ đón các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn, đại diện Khu công nghiệp TexHong Hải Hà.

Toàn cảnh lễ đón quân nhân trở về địa phương

Trong đợt này, huyện Hải Hà đón nhận 135 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương từ các đơn vị: Trung đoàn BB2/f395, Trung đoàn 213/f363, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh. Sau khi nhập ngũ vào các đơn vị, 100% các đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới và tham gia thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, tham gia thực hiện các nhiệm vụ đặc thù của các đơn vị. Quá trình huấn luyện, công tác tại các đơn vị khi xuất ngũ có 01 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, 06 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, 28 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến.

Đồng chí Nguyễn Hữu Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ đón quân nhân, đồng chí Nguyễn Hữu Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà đã chúc mừng và biểu dương các quân nhân đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện trong thời gian tại ngũ. Đồng thời, mong muốn các quân nhân sau khi trở về địa phương tiếp tục phát huy tinh thần, hình ảnh tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu tham gia lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và quê hương, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng quê hương Hải Hà ngày càng giàu đẹp. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn làm tốt công tác tiếp nhận, tạo điều kiện cho các đồng chí hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về đợt này đăng ký học nghề và tạo được việc làm phù hợp. Thực hiện tốt công tác hướng nghiệp, công tác chính sách đối với quân nhân và gia đình quân nhân trở về để các đồng chí nhanh chóng hoà nhập, bắt tay vào xây dựng kinh tế gia đình, tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương.

Tặng quà cho các đồng chí xuất ngũ trở về địa phương.

Nhân dịp này, huyện Hải Hà đã tặng quà cho 135 đồng chí xuất ngũ trở về địa phương. Đồng thời, phối hợp với các công ty trong Khu công nghiệp TexHong Hải Hà tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương vào làm việc tại khu công nghiệp.

Trần Trinh