Hội Nông dân huyện Hải Hà triển khai nhiệm vụ năm 2022

14/01/2022 15:00

Ngày 13/01/2022, Hội Nông dân huyện Hải Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thế Hòa - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Hội Nông dân năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021 Hội Nông dân huyện đã bám sát chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh, của Huyện uỷ, UBND huyện triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đã đề ra, nổi bật là công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia các mô hình phát triển kinh tế, duy trì tốt các hoạt động trong liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm như các tổ liên kết trồng chè, trồng rau an toàn, nuôi trồng thủy hải sản; khuyến khích nông dân mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, đẩy mạnh tăng trưởng các nguồn quỹ hỗ trợ nông dân, đặc biệt là nguồn từ các ngân hàng để phát triển sản xuất và kinh doanh. Đã triển khai 04 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo chuỗi giá trị, hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng nhà lưới và hệ thống tưới nhỏ giọt trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Đứng ra tín chấp vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để các hội viên có điều kiện đẩy mạnh các dự án, mô hình sản xuất tập trung và chuối liên kết sản xuất phát triển kinh tế, tăng thu nhập. Các cấp hội đã vận động Nhân dân thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới ở địa phương đạt một số kết quả tích cực: đường giao thông đã được làm mới, sửa chữa 18.694km; kênh mương đã được kiên cố hóa sửa chữa 5,63 km; huy động hiến 9.340m2 đất; sửa chữa, làm mới 05 cầu, cống; ủng hộ 1,086 tỷ đồng và trên 3000 ngày công lao động trong phong trào xây dựng NTM của huyện. Tổ chức triển khai đăng ký thi đua hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp năm 2021 có 5.100 hộ tham gia đăng ký đạt 100% trong đó: cấp tỉnh 476 hộ đạt 9,3%, cấp huyện 1.156 hộ đạt 22,7%, cấp cơ sở 3.468 hộ đạt 68%.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc, bàn và đưa ra những giải pháp thực hiện trong năm 2022 và các chỉ tiêu thi đua.

Khen thưởng cho 12 tập thể và 9 cá nhân có  thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2021.

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện đã khen thưởng cho 12 tập thể và 9 cá nhân có  thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2021.

Thái Hà