Hải Hà tiếp tục chỉ đạo triển khai công tác tiêm phòng Covid-19 cho các đối tượng không di chuyển được

14/01/2022 14:50

Ngày 13/01/2022, UBND huyện Hải Hà tổ chức hội nghị triển khai tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho các đối tượng không di chuyển được và triển khai phương án kế hoạch triên khai tiêm vắc xin phòng dịch mũi 3 đợt 5 cho đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Phi Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác tiêm phòng Covid-19 cho các đối tượng không di chuyển được

Tại hội nghị Trung tâm Y tế huyện và các xã thị trấn đã báo cáo kết quả triển khai công tác tiêm phòng Covid-19 cho các đối tượng không di chuyển được và đợt triển khai tiêm vét mũi 1, 2, 3 cho Nhân dân. Tính đến ngày 12/01/2022 số lượt người được tiêm chủng 153.940 liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó mũi 1 là 56.464 liều; mũi 2: 54.941liều và mũi 3 là 42.535 liều. Đối với công tác triển khai tiêm mũi ba đợt 5 trên địa bàn tính đến ngày 12/01/2022 tổng số đối tượng được tiêm là 42.535/45.324 người đủ điều kiện tiêm chủng (đạt 93,84%). Trong quá trình triển khai tiêm phòng tại Trung tâm Y tế và tại các điểm tiêm phòng cũng như tiêm phòng lưu động tại nhà cho các đối tượng không di chuyển được vẫn còn gặp một số khó khăn. Tại hội nghị các xã thị trấn đã trao đổi, bàn phương án, thời gian tổ chức tiêm vét để đảm bảo theo kế hoạch, thời gian và đảm bảo 100% những người được chỉ định tiêm đều được tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Phi Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà nhấn mạnh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách phải triển khai đồng bộ, đảm bảo toàn bộ người dân thuộc đối tượng tiêm phòng đều được tiêm theo đúng chỉ định, thời gian quy định. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo ngành y tế phối hợp với các xã, thị trấn tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng văc xin Covid-19 liều nhắc lại theo chỉ đạo của Tỉnh đảm bảo an toàn, tiến độ, hiệu quả; Gắn với đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tiêm chủng; quản lý chặt chẽ các đối tượng chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19; bố trí nguồn lực, vật tư y tế, trang thiết bị, dây truyền lạnh phục vụ tiêm chủng khoa học, phù hợp với tình hình thực tế. Ngành y tế và các xã, tập trung hoàn thành nhập dữ liệu tiêm chủng liều tăng cường. Tiếp tục rà soát, lập danh sách đối tượng từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm phòng để tiếp tục tiêm phòng cho các đối tượng; chuẩn bị kế hoạch sẵn sàng nguồn lực và các điều kiện liên quan triển khai tiêm chủng liều nhắc lại ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế Quảng Ninh. Phấn đấu thực hiện tiêm phòng mũi ba và tổ chức tiêm vét cho toàn dân trước tết Nguyên đán, để Nhân dân trên địa bàn đón tết an toàn, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch được hiệu quả.

Thái Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1241
Đã truy cập: 2663489