Hội nghị giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri gửi tới kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khoá V và các kiến nghị chưa giải quyết dứt điểm trong các kỳ họp HĐND huyện khoá IV

24/11/2021 16:15

Ngày 23/11/2021, Thường trực HĐND huyện Hải Hà đã tổ chức hội nghị giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri gửi tới kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khoá V và các kiến nghị chưa giải quyết dứt điểm trong các kỳ họp HĐND huyện khoá IV nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Thường trực HĐND huyện.

Đ/c Hồ Đức Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị UBND huyện đã báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khoá V và kiến nghị của cử tri gửi tới các kỳ họp HĐND huyện khoá IV chưa được giải quyết dứt điểm.

Sau các kỳ họp của HĐND huyện, để giải quyết các kiến nghị của cử tri về các vấn đề, lĩnh vực đầu tư đường giao thông, xây kè, kênh mương, nước sinh hoạt; các lĩnh vực về đất đai, GPMB, môi trường, điện sinh hoạt. UBND huyện đều ban hành các văn bản chỉ đạo, phân công, giao trách nhiệm cho các phòng ban, cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn giải quyết dứt điểm kiến nghị của cử tri. Đến nay trong tổng số 40 kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp HĐND huyện khoá IV đã giải quyết xong 28/40 kiến nghị và 4 kiến nghị đã được chỉ đạo làm rõ giải thích để thông tin tới cử tri. Đã giải quyết xong 7/8 kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khoá V và 1 kiến nghị đã chỉ đạo giải quyết nhưng chưa dứt điểm. Các nội dung kiến nghị liêm quan đến đầu tư đều được HĐND huyện phê duyệt trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, có phương án, lộ trình giải quyết cụ thể. Bên cạnh đó các cơ quan, đơn vị, địa phương đã chủ động khảo sát, phối hợp giải quyết theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, đúng quy định pháp luật. Các kiến nghị còn lại sẽ được UBND huyện tiếp tục tập trung giải quyết dứt điểm.

Tại hội nghị các đồng chí đại biểu cũng thảo luận về những khó khăn, tồn tại, vướng mắc liên quan đến các kiến nghị của cử tri mà chưa giải quyết và chưa giải quyết dứt điểm. Nêu nguyên nhân, đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện Hải Hà nhấn mạnh trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng ban, đơn vị tập trung giải quyết các kiến nghị chưa giải quyết dứt điểm liên quan đến các công trình đầu tư công trung hạn vốn ngân sách huyện giai đoạn 2021 - 2025 cần rà soát, ưu tiên các công trình có kiến nghị của cư tri để báo cáo triển khai thực hiện; còn đối với các công trình chưa có trong kế hoạch đầu tư công trung hạn huyện sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra xin ý kiến để đầu tư trong giai đoạn tiếp theo.

Đ/c Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại hội nghị

Trên cơ sở báo cáo và ý kiến tham luận tại hội nghị đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã chỉ đạo các đồng chí Thường trực HĐND huyện, các Tổ đại biểu HĐND huyện cần tổng hợp, phân loại các ý kiến, kiến nghị thuộc từng lĩnh vực để giải quyết dứt điểm và trả lời kiến nghị của cử tri. Đối với các nội dung đang chỉ đạo giải quyết phải có lộ trình, thời gian giải quyết cụ thể, tập trung ưu tiên giải quyết các vấn đề liên quan đến đảm bảo an sinh xã hội, điện, môi trường cần được sớm giải quyết dứt điểm để nâng cao đời sống Nhân dân. Chú trọng đến công tác giải phóng mặt bằng các dự án đã tồn đọng trên địa bàn từ nhiều năm nay. Sau hội nghị, tổng hợp, hoàn thành báo cáo trước ngày 25/11/2021 để chuẩn bị cho kỳ họp sắp tới.

Thái Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 860
Đã truy cập: 2186004