Hải Hà: Bắt giữ và xử phạt 01 tàu cá khai thác thủy hải sản trái phép bằng hình thức te (xiệp)

24/11/2021 11:30

Vào hồi 16h30 phút ngày 23/11/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Hải Hà đã phát hiện và bắt giữ 01 tàu cá khai thác thủy sản trái phép trên biển bằng hình thức te (xiệp).

Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện và bắt giữ 01 tàu cá đang khai thác thủy hải sản trái phép bằng hình thức te (xiệp)

Trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực vùng biển gần với Đảo Bò Vàng thuộc xã Cái Chiên, huyện Hải Hà. Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã phát hiện 01 tàu cá bằng gỗ đang khai thác thủy hải sản trái phép bằng hình thức te (xiệp). Tàu cá do đối tượng Trần Thanh Quang, sinh năm 1984, có hộ khẩu tại xã Vĩnh Hưng, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế làm chủ phương tiện.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hải Hà lập biên bản đối tượng vi phạm  

Ngay sau đó, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã yêu cầu chủ phương tiện trên dừng khai thác và cho phương tiện quay đầu về cảng Ghềnh Võ để xử lý.

Tại buổi làm việc, chủ phương tiện thừa nhận hành vi vi phạm của mình được quy định tại Khoản 5, Điều 27 của Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16/5/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hoàn chỉnh các thủ tục hồ sơ tham mưu cho UBND huyện Hải Hà ra quyết định xử phạt chủ phương tiện nói trên với số tiền 25 triệu đồng về hành vi vi phạm quy định về ngư cụ khai thác thủy hải sản.

Được biết từ đầu năm 2021 đến nay, các ngành chức năng của huyện Hải Hà đã ra quân xử lý 26 trường hợp vi phạm trong khai thác thủy hải sản với số tiền xử phạt hành chính trên 500 triệu đồng.

Thanh Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 971
Đã truy cập: 2186115