Đồng chí Bí thư Huyện uỷ kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

24/11/2021 11:00

Chiều ngày 23/11/2021, đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Hải Hà đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số địa phương trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ, lãnh đạo thị trấn Quảng Hà, xã Quảng Phong và xã Quảng Sơn.

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện uỷ kiểm tra khu vực nhà trọ đang có F1 cách ly tại khu Ghềnh Võ, thị trấn Quảng Hà.

Sau khi huyện ghi nhận ca bệnh đầu tiên tại Khu công nghiệp TexHong, đã có nhiều công nhân trong khu nhà trọ trên địa bàn huyện phải thực hiện cách ly. Do đó, việc tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các khu nhà trọ là rất cao.

Trên cơ sở kiểm tra thực tế, để tăng cường quản lý chặt chẽ các khu vực nhà trọ đang cách ly F1, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các xã Quảng Phong, Quảng Chính và thị trấn Quảng Hà tiếp tục quan tâm, động viên các công nhân, người lao động đang thực hiện cách ly thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; cung cấp số điện thoại đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận phản ánh, hỗ trợ khi cần thiết để họ yên tâm, chấp hành nghiêm túc quy định, thời gian cách ly. Đối với các trường hợp công nhân không phải là F1 tiếp tục tham gia sản xuất tại khu công nghiệp, cần tuân thủ và thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế, áp dụng di chuyển theo hình thức “Một cung đường, hai điểm đến”, thực hiện quét mã QR, khai báo y tế, khai báo di chuyển trên xe, thực hiện test nhanh tại công ty.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực nhà trọ xã Quảng Phong

Đồng chí cũng yêu cầu các xã, thị trấn cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh, của Huyện; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Chủ động, quyết liệt hơn nữa trong công tác quản lý địa bàn; tăng cường hoạt động của Tổ Covid cộng đồng trong công tác phòng chống dịch tại các thôn, bản, khu phố. Riêng với các khu nhà trọ cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động chủ các nhà trọ cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh của công nhân trong khu nhà trọ. Ngoài ra, các chủ trọ phải thực hiện nghiêm việc cam kết với chính quyền xã những nội dung quy định phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện khai báo lưu trú thường xuyên; UBND xã cử lực lượng tăng cường kiểm tra việc chấp hành cam kết này, xử lý nghiêm các trường hơp không chấp hành hoặc cố tình chống đối quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu nhà trọ trên địa bàn.

Trần Trinh