UBND huyện Hải Hà tổ chức sơ kết công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 9 tháng đầu năm 2021

13/10/2021 15:30

Ngày 12/10/2021, UBND huyện Hải Hà đã tổ chức sơ kết công tác phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại và hàng giả 9 tháng đầu năm 2021, dự hội nghị có các ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 của huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của UBND huyện, 9 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng thành viên Ban Chỉ đạo 389 huyện đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 140 vụ/139 đối tượng, trị giá 1.097.281.000 đồng (tăng 55,5% về số vụ, tăng 57,9% số đối tượng và trị giá tăng 41,1% so với cùng kỳ năm 2020 ), hành vi vi phạm chủ yếu là gian lận thương mại trong lĩnh vực thuế nội địa, buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa vi phạm quyền sở hữu trí tuệ... Ban Chỉ đạo 389 huyện cũng đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia, của tỉnh, phổ biến và niêm yết công khai đường dây nóng tiếp nhận, xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, các lực lượng chức năng cũng đã phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai đồng bộ các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phòng chống nguy cơ tái phát dịch cúm gia cầm...

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã có những ý kiến về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và những ý kiến đề xuất trong phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà đề nghị, 3 tháng cuối năm, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo cần tiếp tục dự báo tình hình, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia, của tỉnh, tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại, hàng giả, tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, phòng chống dịch trên gia súc, gia cầm, tăng cường phối kết hợp giữa các lực lượng, chủ động xây dựng kế hoạch tháng cao điểm về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, những tháng cuối năm 2021.

Hoài Phương